$nbsp;

X

Tâm linh 247 – Truyện ma có thật, truyện tâm linh

Truyện tâm linh

Vì sao không nên vẽ vào mặt người khác khi đang ngủ ?

Ngày bé thấy các anh chị em đang ngủ hay bày trò lấy son và nhọ nồi vẽ trộm vào mặt. T cũng là 1 đứa đu theo phong trào như thế. Thấy chú ngủ lôi nhọ nồi vẽ đầy lên mặt chú.
Bị bà bắt đc quất cho vài roi vì tội vẽ bậy.t ấm ức lắm, saubà lấy khăn lau sạch mặt mới gọi chú dậy.

Bà bảo,khi ngủ hồn đi chơi,vẽ lên trên mặt thế về hồn k nhận ra,thấy mặt mình thế kinh sẽ chạy mất hồn mất vía

Vì ấm ức nên t lại chờ con em họ ngủ r vẽ lên mặt nó.
Lần này thì nó bị ngơ thật,ngơ đến mức bà nội t phải đưa nó đi gọi víaTừ hôm t nghịch dại nó mất đi 2 vía,1 hồn thì phải,nó đi chơi k biết lối về,ai nói gì cũng ngơ ngơ,cơm k biết nấu nói trc quên sau.t thì mới 6t còn nó thì học lớp 2.Bà nội t là con thầy then,cụ dạy cho bà cũng nhiều,bà mới bảo"con này bị bắt hồn rồi,đi gọi hồn nó về"

Ngày ấy trc cửa nhà bà là cái ao.mùa đông lạnh cực.bà lấy 1 quả trứng,bát gạo và hương,chiếc áo cũ của em họ cho lên khay nhôm cúng buổi tốiChẳng hiểu mấy câu khấn có gì bcuoi mà nó cứ cười mãi,cười nửa tiếng k dừng,bà thì vừa khấn vừa bảo nó im mồm?????
Mùa đông lạnh lắm,lấy đâu ra đom đóm,mà hôm ấy đom đóm bay đầy mặt ao,con em họ thì liên tục kêu"ui ma đấy"

Lát cúng xong bà bắt nó ăn hết quả trứng cúng và mặc áo vía cũ mang cúng đi ngủ,sáng hôm sau nó lại tỉnh táo như bt,k còn đi chơi nữa.
...
Bà biết t làm mà k đánh,bà chỉ dặn sau k đc ai làm thế nữa,giật chân người ta và vẽ vào mặt khi ngủ là mất vía mất hồn.. t cũng đc trải nghiệm qua r nè ???, k bao h dám làm thế nữa