$nbsp;

X

Tâm linh 247 – Truyện ma có thật, truyện tâm linh

Truyện hay

Truyện: Thần y vương phi: Vương gia tránh ra – Triệu Khương Lan (tác giả: Sủng Phi) – Chương 631

Chương 631

Triệu Khương Lan vừa dứt lời, Mộ Dung Bắc Uyên cùng Trần Lập Huy liền đồng loạt nhìn qua.

Nàng mỉm cười bất lực: "Ta chỉ thuận miệng nói, không cần phải coi là thực" Dù sao hôn nhân đại sự không phải là diễn kịch, làm sao có thể nhhắn như vậy liền có người để lấy chứ."

Trần Lập Huy lại giống như lâm vào nỗi sợ hãi chỉ chút nữa thôi sẽ bị bị cưỡng ép kéo qua làm Phò mã.Hắn nghe xong đề nghị này the smaf lại có vẻ đồng ý: "Vương phi nói rất là có lý, chờ ba ngày sau Hoàng thượng hỏi, vị thần liền từ bỏ nói đã có người trong lòng là được. Chỉ là thời gian gấp rút, chỉ sợ không kịp tìm bà mối đi định thân."

Thấy Trần Lập Huy vẻ mặt suy nghĩ, đúng là thật sự có ý nghĩ này.

Triệu Khương Lan dở khóc dở cười: "Bản cũng rất muốn gả một tiểu cô nương đi đây, ngày nàng đi dạo phố cũng gặp người, còn khen Trạng nguyên làng trông rất tuấn tú" .

Trần Lập Huy đỏ mặt, thăm dò hỏi: "Vậy, không biết là cô nương nào" "Mộ Dung Bắc Uyên cùng nàng nhìn nhau một cái: "Ngươi nói là Hồng Mai? Cũng không phải không được, nha đầu Hồng Mai kia tuy rằng thoạt nhìn ngây thơ, nhưng thành thật, là một cô nương rất tốt."

Triệu Khương Lan liền kể lại chuyện của Hồng Mai: "Cô nương kia ban đầu là nha hoàn bên cạnh ta, nhưng ta cho tới bây giờ luôn coi nàng là em gái ruột của mình, hơn nữa đã đốt khế ước bán thân của nàng đi rồi, cho nên nàng hiện tại hoàn toàn là một người tự do. Trong nhà nàng không có cha mẹ thân nhân, thân thể rất đơn giản. Nhưng xuất tin hơi thấp một chút, ngươi bây giờ dù sao cũng là quan viên ngũ phẩm, nàng có thể..."

"Vương phi xin yên tâm, vị thần sẽ không để ý những thứ này. Xuất thân của ta cũng không cao, vốn cũng chỉ là muốn tìm một cô nương có tâm địa tốt sống qua ngày, nưhnxg cai khác cũng không quan trọng."

Triệu Khương Lan nghe hắn nói như vậy trong lòng kiên định một chút, lập tức lại nhớ tới: "À phải, còn có chuyện không thể giấu diếm ngươi" .

Nàng liền kể lại chuyện lúc trước Định Sơn Hầu phủ định chiếm đoạt Hồng Mai, bọn họ cùng Sơn vương phủ liên thủ vất vả lắm mới bảo vệ được cho nàng ấy.

Nói xong Triệu Khương Lan lại có chút lo lắng: "Nếu người vào cung bẩm báo chuyện này với Hoàng thượng, ngài ấy chắc chắn sẽ hỏi là cô nương nhà nào, nhưng lúc trước Sơn Vương đã nói qua chuyện Hồng Mai, nếu để hoàng thượng biết chỉ sợ không ổn."Mộ Dung Bắc Uyên không cho là đúng: "Có cái gì không ổn, loại chuyện nhỏ này phụ hoàng sẽ không ghi nhớ trong lòng, ngươi cho rằng hắn không biết lúc trước là Tam ca cố ý nói như vậy. Thứ hai là tên của Hồng Mai tùy thời có thể thay đổi, ngươi đổi tên nàng thành thành Lam Mai, Tử Mai đều được hết, phụ hoàng lại chưa từng thấy qua bản thân nàng, đại đa số người bên ngoài cũng chưa từng gặp qua nàng, hoàn toàn không thể liên hệ hai người với nhau được."

Hắn nói như vậy nghe đúng là có lí.

Triệu Khương Lan liền hỏi ý tứ của Trần Lập Huy, nếu hắn có ý đó, liền sắp xếp cho bọn họ gặp mặt một lần.

Trần Lập Huy lập tức đồng ý, còn ngượng ngùng thúc giục: "Nếu vị cô nương ấy có tiện, ngày mai vị thần liền có thời gian."

Xem ra thật sự không muốn làm Phò mã...

Trần Lập Huy đi rồi, Triệu Khương Lan liền đi Sơn vương phủ.

Mộ Dung Bắc Hải thấy nàng khí thể bước đến, sửng sốt một chút: "Sao vậy?"

"Hồng Mai đâu, muội tìm nàng ấy có việc gấp".

Hồng Mai còn tưởng rằng xảy ra chuyện gì, vội vã chạy tới: "Sao vậy, Vương phi tìm nô tỳ làm gì?"

"Đương nhiên là chuyện tốt rồi, ngày đó ngươi không phải khen Trạng nguyên lang bộ dáng ưa nhìn sao, đúng lúc, Trần Trọng Nguyên bảo bản cùng làm mai mối, muốn hẹn người gặp mặt một lần."

Hồng Mai kinh hãi che miệng: "Ngài đây là trêu nô tỳ sao?"

"Nha đầu ngốc, bản cũng đang giúp người tìm ra lang quân như ý đó, sao lại là trêu chọc người được. Hắn không thể chờ đợi để gặp người, tóm lại ngày mai người ăn mặc thật tốt, trhắn thủ bắt lấy đối phương đi! "

Mộ Dung Bắc Hải dở khóc dở cười: "Từ khi nào muội lại thích làm bà mối như vậy?"

Triệu Khương Lan thông báo giản lược cho Mộ Dung Bắc Hải về chuyện Thượng công chúa.

Mộ Dung Bắc Hải quả nhiên nhíu mày: "Phụ hoàng sẽ làm như vậy? Hiện giờ vừa mới bắt được Thư viện Dụ Hoa, triều đình đang là lúc dùng người, sau đó còn có không ít quan viên từ bên ngoài vào kinh nhậm chức, một Trạng nguyên lang khó có được sao lại dễ dàng để hắn làm Phò mã? "

"Thánh tâm khó lường thôi. Nhất là muội muội Ninh Vân của huynh là lắm chuyện nhất, nếu nàng thật sự nhìn chằm chằm vào người ta, ai biết nàng sẽ dùng thủ đoạn gì đây."

Hồng Mai vẻ mặt ngốc nghếch không hiểu gì, Triệu Khương Lan chọc vào trán nàng.

----------------------------   

 error: Alert: Content is protected !!