$nbsp;

X

Tâm linh 247 – Truyện ma có thật, truyện tâm linh
Truyện hay

Truyện: Sa Ngã (tác giả: Lan Rùa) – Chương 11

SA NGÃ (CHƯƠNG 11)
……….
Tâm trạng của Hạnh Trân hôm nay cũng không tốt. Thấy con về nhà với bộ dạng cau có, bà Ngọc làm mì xào đem lên phòng cho con ăn. Cả đĩa mì ngon ơi là ngon, lại không có hành lá mà Hạnh Trân chỉ ăn được một phần ba. Nịnh mãi con gái cưng không chịu ăn thêm, bà thở dài đem đĩa mì xuống bếp. Bắt gặp Ái Trân trở về nhà với bộ dạng lôi thôi lếch thếch, bà điên người chửi lớn:

– Lớn tướng rồi mà không biết tìm chỗ trú mưa hả?

– À, bữa nay con quay xong chương trình thực tế ở công viên gần nhà thì đói bụng với nhớ mẹ quá nên con chạy về luôn, chả để ý trời mưa. – Ái Trân nói dối.

– Chỉ được cái lẻo mép là giỏi! Con dạo này là hay đi qua đêm lắm nhá! Con gái con đứa hư hỏng như thế, đồn ra ngoài ai thèm rước?

– Công việc mà mẹ, chứ con đâu có muốn vậy đâu.

– Con đừng nguỵ biện. Đừng tưởng mẹ già rồi không biết gì. Thi thoảng mẹ coi livestream của con thấy con khoe đang ở bên nhà người yêu đấy. Yêu với chả đương, ban ngày ban mặt gặp nhau còn chưa đủ hả?

Bị mẹ vạch trần, Ái Trân đành bảo:

– Gặp nhau ban ngày nó không lãng mạn mẹ ạ.

– Phận làm đàn bà không biết giữ mình thì chỉ có thiệt thôi. Con mau đi thay đồ đi! Cứ mặc đồ ướt suốt lại cảm lạnh bây giờ! Có đĩa mì xào chị Hạnh Trân ăn còn thừa ở trên bàn đấy, con đói thì ăn tạm rồi dọn bếp cho sạch.

– Dạ vâng ạ.

Ái Trân ngoan ngoãn thay đồ rồi ăn nốt đĩa mì của chị. Dọn dẹp xong căn bếp, cô buồn bã livestream:

– Tối nay em bị cho leo cây lâu cực luôn ý cả nhà ạ. Em đã yêu một người đến mức bất chấp sai trái, bất chấp việc không có danh phận, bất chấp đắng cay để hèn mọn ở bên người ấy. Chỉ tiếc rằng, người ta chẳng hề yêu em.

Rất nhiều cú đêm nhảy vào bình luận nói thương Ái Trân, có người khích cô đừng hèn nữa, chia tay đi! Đang cơn bực nên Ái Trân nói sĩ:

– Em chia tay từ nãy rồi. Bác khỏi nhắc.

Nào ngờ sáng hôm sau cô nhận được điện thoại của nhà sản xuất chương trình “Hẹn hò với người nổi tiếng”. Anh Vinh hồ hởi nói:

– Ái Trân! Nghe nói em chia tay người yêu rồi hả?

– Anh hóng chuyện nhanh như một cơn gió thế!

– Cái gì chứ riêng bộ môn hóng hớt thì anh đố ai qua được anh đấy! Chia tay rồi thì tham gia chương trình của anh đi. Anh mời em làm nữ chính mùa thứ năm.

Ái Trân đâu có được công nhận làm người yêu của Bá Trường đâu mà chia tay hay không. Cô chỉ nói sĩ trên mạng vậy thôi. Vì chẳng có cảm xúc với ai khác ngoài anh Trường nên cô kiếm cớ từ chối:

– Thôi. Em mới chia tay đã tham gia chương trình hẹn hò luôn người ta lại chửi em phũ phàng. Với cả em còn chưa quên được người cũ anh ạ.

– Ôi dào! Người ta càng nói về em thì tương tác của em lại càng cao. Em có phải kiểu nổi tiếng bằng tài năng đâu mà cần giữ hình tượng? Với cả đâu ai bắt em phải mở lòng với nam chính thật đâu mà lo chưa quên được người cũ. Điều anh cần là hai đứa diễn sâu một chút và sau khi chương trình phát sóng, tụi em giả bộ thả thính nhau trên mạng xã hội cho chương trình thêm hot.

– Nam chính là ai hả anh?

– Nam chính tên Minh Tiến. Cậu này vừa mở một chuỗi các cửa hàng bán bánh mì ruốc nhưng vắng khách quá, lại không có nhiều tiền quảng bá thương hiệu nên muốn mượn chương trình của anh để đánh bóng tên tuổi.

– Cái tên Minh Tiến nghe quen quen, có phải anh này là em trai của anh Hữu Tiến, thầy giáo dạy thanh nhạc của chị Hạnh Trân nhà em không anh?

– Đúng rồi em. Tất nhiên, khi làm chương trình anh đâu có điên mà nói cậu ấy nghèo, phải giới thiệu là nam chính sở hữu một chuỗi các cửa hàng bán bánh mì với doanh thu khủng thì mới hút khán giả.

– Nghe oai oách ghê phết anh ạ!

– Chả oai thì thôi à? Em mà tham gia thì anh không những trả cát-xê cao gấp đôi cát-xê hiện tại của em mà còn tận tình tô vẽ thêm cho em nữa. Anh đã phông bạt thì em cứ yên tâm. Sau khi chương trình phát sóng, anh đảm bảo tên tuổi em hót hòn họt, kiểu gì cũng trúng hợp đồng quảng cáo ầm ầm.

Ái Trân nghe anh Vinh thuyết phục thấy bùi tai quá nên đồng ý nhận lời làm nữ chính trong chương trình của anh. Cô vừa cúp máy thì nghe thấy tiếng anh Thắng ở bên phòng Hạnh Trân. Anh khổ sở nài nỉ chị:

– Em cho phép anh đăng bài quảng cáo cho loại mì xào mới tung ra thị trường tuần trước của công ty Nhật Trường đi mà. Anh xin em đấy!

– Không được. Tuần này trang cá nhân của em đã lên một bài quảng cáo rồi, lên thêm bài nữa loãng trang.

– Lần nào công ty Nhật Trường chuẩn bị ra sản phẩm mới anh cũng nhắc em từ trước đó cả tháng, nhưng lần nào em cũng nhận lời quảng cáo cho bên khác rồi lấy đó làm cái cớ để từ chối quảng cáo giúp Trường là sao? Trường đổ bao nhiêu tiền đầu tư cho em, vậy mà chỉ một bài đăng trên trang cá nhân thôi em cũng tiếc Trường.

– Em nói thẳng luôn nhé Thắng! Vấn đề ở đây là ai cũng biết em và Trường yêu nhau nên nếu em quảng cáo cho sản phẩm của công ty Nhật Trường mọi người sẽ có chuyện để bàn tán. Em không thích người ta chú ý đến đời tư của em thay vì sản phẩm của em. Còn việc anh Trường đầu tư tiền cho em là anh ấy tự nguyện, em không hề yêu cầu. Em đâu có thiếu tiền nhỉ? Nếu anh Trường thích đòi, em sẵn sàng trả lại không thiếu một xu!

– Rồi. Rồi. Anh biết công chúa của anh sòng phẳng, thoáng tính rồi. Anh cũng biết em có chỗ khó xử. Nhưng Trường giúp chúng ta quá nhiều mà chúng ta chẳng hỗ trợ được Trường lần nào anh thấy áy náy lắm. Em làm ơn làm phước cân nhắc thêm đi mà. Anh năn nỉ đó!

Mặc cho Thắng thuyết phục mỏi mồm, Hạnh Trân vẫn nhất quyết không đồng ý. Ái Trân thì chẳng nghĩ nhiều như chị, cô vội chạy ra ngoài cửa hàng mua mấy gói mì xào Nhật Trường đem về nhà. Mì gói nên chỉ mất năm phút để chế biến, có đĩa mì thơm ngon phưng phức, Ái Trân vừa ăn vừa livestream:

– Em chào cả nhà ạ. Em gái Ái Trân xinh nhưng xàm đang ăn mì xào đây ạ. Em đói quá nên làm gói mì ăn tạm. Em chỉ định ăn cho ấm bụng thôi, ai ngờ nó ngon quá xá mọi người ơi. Em thề là em không thể hiểu được luôn vì sao trên đời lại có loại mì ngon đến thế ý! Ăn đã như mì của đầu bếp chuyên nghiệp nấu ạ. Mì siêu cay nên ai ăn được cay nhiều thì siêu ngon luôn, ai ăn cay ít thì cho một phần năm gói ớt khô thôi, chỉ cần nhớ dùng cả gói sốt thơm phức thì vẫn siêu ngon luôn ạ. Nói chung là siêu ngon siêu cay! Eo! Khiếp! Gói mì rẻ bèo ý mà nó ngon dữ con nhà bà nó dội. Em bị sợ hãi thực sự á!

Ái Trân vừa ăn vừa xuýt xoa ca ngợi khiến ai xem livestream cũng thèm thuồng theo cô. Rất nhiều người bình luận hỏi tên loại mì. Ái Trân làm màu:

– Thôi, em chả nói đâu. Nói ra mất công mọi người lại bảo em quảng cáo trá hình, em oan ức á. Đã chả nhận được một xu nào tiền PR mà lại mang tiếng.

Ái Trân càng không nói thì mọi người càng tò mò. Cô nhất quyết không tiết lộ tên loại mì xào nhưng lại làm như vô tình để vỏ gói mì lọt vào khung hình. Nhiều người tinh mắt đã nhảy vào bình luận là mì xào Nhật Trường. Ái Trân tiếp tục diễn sâu:

– Úi giời! Các bác soi siêu thế! Em định giữ của ngon để riêng mình em ăn thôi, cơ mà có người làm lộ bí mật của em rồi thì em đành phải chia sẻ vậy. Em vừa ăn mì xào Nhật Trường cả nhà ạ. Ngon bá cháy luôn á!

Có anti-fan bình luận:

“Thôi diễn trò đi con khốn, thằng CEO của Nhật Trường là người yêu của chị gái mày. Quảng cáo thì cứ nói luôn từ đầu, màu mè làm chi cho rách việc. Tao thề sẽ tẩy chay loại mì này vì tao ghét mày!”

Ái Trân tủm tỉm nói:

– Eo ui! Có ai dại như bác không? Chỉ vì ghét em mà bỏ lỡ mất cơ hội thưởng thức gói mì xào siêu ngon siêu cay siêu rẻ! Mì xịn như thế này kiểu gì người ta cũng bán chạy như tôm tươi thôi, chả đến lượt bác mua đâu mà tẩy chay!

Nhiều anti-fan nghe giọng Ái Trân thấy ngứa tai quá nên bực mình chia sẻ lại livestream của cô lên các nhóm chuyên bàn về người nổi tiếng cùng câu hỏi mỉa mai “Có thật Ái Trân không nhận một đồng tiền PR nào cho mì xào Nhật Trường không hay tất cả chỉ là một sự xạo ke?”. Người bênh, người chửi tạo ra một luồng tranh luận cực nóng, góp phần khiến cho mì xào Nhật Trường trở thành tâm điểm trên mạng xã hội. Do mì xào ngon thực sự nên sau khi được đông đảo mọi người biết tới, nó quả thật bán chạy như tôm tươi. Người ta không chỉ mua mì như một trào lưu mà còn chụp ảnh ăn mì kèm theo nhiều nhận xét rất tích cực. Ái Trân vui đáo để. Hạnh Trân thì hơi khó chịu. Cô đi sang phòng em, cau có hỏi:

– Anh Trường có nhờ em quảng cáo mì xào không?

– Không chị ạ. – Ái Trân thành thật đáp.

– Anh không nhờ thì em dính vô làm gì? Em có biết hành động bốc đồng của em đã đem về cho chị bao nhiêu gạch đá không? Có mấy đứa bình luận chửi chị là đồ vô tâm, đến em gái chị còn nhiệt tình quảng cáo cho mì xào Nhật Trường mà chị lại làm ngơ.

– Bọn mất dạy! Dám ném đá công chúa nhà em! Đâu? Chị chỉ em coi! Để em nhảy vào em chửi cho chúng nó im luôn đi. – Ái Trân hung hăng đề nghị.

– Em bị điên à? Em làm loạn trên trang của mình chưa đủ hay sao mà còn tính sang trang của chị gây sự?

– Thế hay chị đăng bài chia sẻ với fan chị không phải là đồ vô tâm, chị chỉ đơn giản là không muốn mọi người quan tâm quá nhiều tới đời tư của mình cho bớt ấm ức.

– Đăng như vậy người ta lại chửi chị lắm lời.

– Vậy chị chặn luôn mấy đứa mỉa mai chị đi. Em mặt dày như thớt mà thi thoảng điên lên em vẫn dùng nút chặn đấy! Đã không cùng quan điểm thì tốt nhất cho nhau lối đi riêng cho đỡ nhức đầu chị ạ.

– Chị mà chặn tụi nó thì tụi nó lại nghĩ tụi nó nói đúng quá, chị nhột nên chị mới phải chặn.

Hạnh Trân suy nghĩ nhiều quá khiến Ái Trân mệt hết cả người. Cô cáu kỉnh hỏi:

– Chửi không được, chặn không xong, đăng bài giải thích chị cũng không ưng, rốt cuộc chị muốn gì?

– Chị muốn em từ giờ trở đi làm bất cứ trò lố gì cũng phải cân nhắc. Em đừng vì mình đã ở dưới vũng bùn rồi mà kéo chị xuống cùng. Sống trên đời này phải biết nghĩ cho người khác chứ không nên ích kỷ em ạ.

– Vâng, em ích kỷ, chị rộng lượng.

– Em đừng có thái độ.

– Em cãi chị thì chị mắng em hư, em đồng ý với chị thì chị nói em thái độ. Chẳng biết chiều lòng chị như nào nữa?

– Cái giọng em nó chua loét, nó thể hiện thái độ ý! Chị nói thì phải biết tiếp thu, không được hỗn!

– Chị lúc nào cũng bắt em phải tiếp thu ý kiến của chị thôi, còn ý kiến của em, chị toàn bác bỏ.

Ái Trân ấm ức nói. Hạnh Trân điên tiết quát ầm ĩ:

– Chị trải đời hơn em, trưởng thành hơn em, thương xót em thì chị mới dạy bảo em những điều hay lẽ phải để em tiến bộ. Còn một đứa con rơi đầy tai tiếng như em thì không có tư cách đôi co với chị. Em hiểu chưa?

———————–

   

error: Content is protected !!