$nbsp;

X

Tâm linh 247 – Truyện ma có thật, truyện tâm linh
Truyện hay

Truyện: Hóa Phàm (Tác giả: Dạ Táng) – Chương 70+71

CHƯƠNG 70 +71
Sau khi thoát khỏi lòng đất và nghe thấy được lời của hiền nhân kia , bác cất đồ vào trong người rồi đi về nơi đã hẹn trước với gấu tinh, khỉ con . Ở tại thác nước , huệ tức giận tới nỗi nói ko thành lời vì bị phá bĩnh mất cơ hội của mình . Chợt từ dưới nước , Nam bơi lên trên rồi vào bờ, anh ta nhìn quanh thấy khắp nơi tỏa ra dương hỏa và những dấu vết của trận pháp vừa bị phá hủy cách đây không lâu thì hỏi:
– Bày dương hỏa trận ở trên đây có bị điên không, tôi còn ở dưới đó
Huệ chỉ nói”
– Anh đừng nóng giận, chúng tôi chỉ phòng trường hợp xấu nhất thôi . Lúc nãy tôi định nhờ người xuống ứng cứu cho anh dưới đó
Nam nghe vậy thì liền hừ lạnh rồi bỏ đi về hướng khu dừng chân . Khi tới một nơi khá xa thì từ người của Nam phóng ra 3 luồng tà khí , rồi chúng hiện nguyên hình là giả hủ , quỷ mẫu linh nhi và cả tà thần lam minh . Cả 3 ẩn thân vào người của Nam rồi trốn ra bên ngoài , tránh bị phát hiện . Cả 4 sau một hồi bàn bạc quyết định sẽ truy đuổi bác làm cho ra lẽ chuyện vừa rồi , vì chắc chắn có ẩn khuất hoặc hắn đã chiếm hữu một thứ gì đó . Nam hỏi về cảm giác bị nhìn thấu từ trên trời cao, nghe anh ta nói thì cả 3 người kia sầm mặt lại rồi run giọng bảo :
– Hiền nhân
Còn bác thì đang chạy về một và mãi gần tới tối thì cũng tới được nơi đã hẹn, đây là nơi bác và gấu tinh đã giăng bẫy đám pháp sư kia . Chờ đợi một hồi lâu thì từ trong rừng sâu , một bóng người đi ra -chính là gấu tinh . Nó để khỉ con lên vai rồi đi tới gần nhưng khi thấy bác đang đứng đợi thì nó đưa tay dụi mắt nhiều lần rồi chạy tới , giọng xúc động nói:
– Ông ông , thoát được rồi sao , có bị trọng thương không
Bác lắc đầu rồi nói:
– Không sao, ta vẫn ổn
Bác lấy trong người cuốn sách lấy từ trong đóa hoa sen kia đưa cho khỉ con , nó cầm lấy rồi lật ra xem. . Gấu tinh cũng thắc mắc khi không nhìn thấy thứ gì ở bên trong cả , nhưng bác lại hỏi khỉ con :
– Có thấy được gì ở bên trong không
Khỉ con gật đầu rồi chăm chú xem , lúc này bác để ý ở trán của nó đang lóe lên một chút gì đó . Nhưng bác nhìn lại không thấy mà chỉ thoát ẩn thoát hiện , bác càng nghi ngờ liệu có phải là thứ đó không . Khỉ con chăm chú xem rồi gật gù nhưng đang xem thứ gì đó rất quan trọng . Bác hỏi nhẹ nhàng :
– Những thứ bên trong có hợp với con không ,chính minh
Khỉ con gật đầu rồi lại tiếp tục xem , thỉnh thoảng nó đưa tay lên làm các động tác như thể bắt ấn nhưng chứa đựng sự huyền cơ hơn nhiều . bác và gấu tinh dùng cành cây đan lại thành một cái gùi rồi đặt khỉ con vào trong đó để cho nó yên tâm xem sách . Gấu tinh mang cái gùi to tướng như một cái tủ trên lưng . Nó hỏi bác:
– Vậy bây giờ chúng ta đi đâu đây ,
Bác suy nghĩ rồi nói :
– Bây giờ chúng ta phải đi ngược lên về hướng của Tây Nguyên rồi dọc theo đường Trường Sơn rồi đi xuống duyên hải miền Trung . Đích đến của chúng ta là Bình Định , để tránh kẻ thù khỏi phát hiện nên buộc phải đi lòng vòng như vậy
Gấu tinh gật đầu đồng ý với bác rồi cả hai nhanh chóng lên đường , cả ba người đều ý thức được những kẻ kia sẽ không buông tha nên quyết định đi sẽ rời khỏi miền Tây và đi về nơi khác . Bác cũng đã cảm nhận được cơ thể đang có dấu hiệu đang hồi phục lại cánh tay còn lại của mình ,đồng nghĩa với việc bác sẽ đón lôi kiếp và sau đó sẽ mất đi pháp lực một thời gian . Và đây là khoảng thời gian nguy hiểm nhất, nên buộc bác phải học và luyện được ngọa quỷ trong cuốn da kia . Cả ba vừa di chuyển vừa thi thoảng dừng lại rồi ăn uống , và tu luyện . Bác mở cuốn da kia ra rồi xem từng dòng văn tự được viết trong đó , nội dung bên trong chỉ cho bác biết ngọa quỷ là tên của một người tu luyện theo con đường của hiền nhân nhưng lại đi lệch và phát hiện pháp lực còn có thể biến đổi thành những lực lượng siêu nhiên hơn nữa . Ngọa lực là chủ công của nó là lạnh, sắc và độc , người luyện nó phải là người trải qua nhiều đau thương , mất mát và trải qua sự khắc khổ , vào sinh ra tử thì mới có thể dùng . Bác gấp lại rồi nhìn lên trời rồi nói:
– Ông lại sắp xếp cho tôi gặp thứ này nữa ư
Bác cất cuốn da rồi nhìn sắc trời đã tối mịt , cả ba ngồi ở trong một cái chòi mới dựng lúc chiều để tránh mưa gió , chủ yếu là lo cho khỉ con . Bác và gấu tinh đều phân công, 1 người sẽ đi tìm thức ăn thì người còn lại sẽ dựng chòi rồi bảo vệ cho khỉ con. Một trong hai gặp chuyện thì phải phát tín hiệu đã thỏa thuận để tới ứng cứu . Nửa đêm khi mà màn đêm buông xuống , cái lạnh của rừng cộng thêm màn sương đang phủ xuống càng làm nhiệt độ giảm xuống càng mau hơn . Gấu tinh hóa cánh tay trái của mình trở lại tay gấu rồi đặt xuống cho khỉ con chui vào ủ ấm ở bên trong . Bác ngồi ở trước đống lửa đang cháy bập bùng, nổ tí tách . Ánh lửa hắt lên bác khiến cho khuôn mặt của bác hiện lên vẻ khắc khổ , trải nhiều thăng trầm ,bác nhìn khỉ con rồi suy nghĩ:
– Nó còn quá nhỏ , đi theo mình thì chỉ khổ cho nó . Mãi mãi chìm trong sự truy giết của kẻ thù , không ngày nào được yên thân
Nhưng đúng lúc đó ,thì ở cách bác hơn 20 m là những âm thanh rì rào rồi tiếng bước chân vang lên đều đều , những âm thanh mê người , thấp thoáng là những bóng người đang đi theo từng đoàn . Bác thấy như vậy thì liền dập tắt đống lửa rồi dõi theo đoàn người kia , gấu tinh cũng phát hiện ra chuyện này . Nó nhìn theo rồi quay sang bác rồi nói:
– Sao giữa đêm lại có người , còn đi thành đoàn nữa
Bác không hề cảm nhận được có một chút quỷ khí hay âm khí từ đoàn người này , nhưng bác lại thấy có một sự cổ quái gì đó đang diễn ra. Và từ đoàn người này có một cái kiệu lớn được khiêng bởi 6 người vừa đi vừa hát gì đó . Bác nhìn theo rồi chợt nhớ ra có một tập tục gọi là cưới vợ cho người đã chết , thì nhìn lên cái kiệu đó thì thấy có một thứ hình người đang ngồi và che mặt , mặc quần áo như người , nhưng lại chẳng có sinh khí từ đó thoát ra . Bác nói với gấu tinh:
– Chuyện quái dị này , mi ở rừng U minh lâu năm có thấy qua chưa
Gấu tinh bấm bụng suy nghĩ nhưng không nhớ ra vì nó có thời giạn bị giam cầm thì lắc đầu bảo chưa . Bác nhìn theo đoàn người này rồi từ từ họ đi sâu vào trong rừng , bác nói gấu tinh ở lại đây còn mình sẽ đi theo đoàn người đó, nhưng nó không đồng ý và đòi theo bác . Hết cách bác đành cho nó , mang theo khỉ con ngủ say ở trong lòng . Vì bác có linh cảm chuyện này có gì đó rất mờ ám , quái dị . Bác đi theo đoàn người này ,họ đi sâu vào trong rừng rồi dừng chân tại một cây cổ thụ rất lớn , ở dưới cây cổ thụ này là một ngôi nhà tranh , và phía trước ngôi nhà có một người đang chờ sẵn . Bác nhìn thấy tất cả rồi chợt nghe thấy giọng nói của vài người trong đoàn :
– Nguyệt lão , xin hãy tác thành cho đứa con gái chúng tôi với người nó thích
Bác giật mình vì qua giọng của những người này thì bác đoán họ là người Hoa qua định cư và sinh sống ở tại Việt Nam . Những người Hoa này có nguồn gốc từ hội Phản Thanh Phục Minh , vì tránh truy sát nên từ gia tộc Ái tân giác la – triều đình nhà Thanh , nên họ sang VIệt Nam và cứ trú tại đây . Sau đó thì qua các đời thì cái gọi là phản thanh phục minh đã phai dần, thay vào đó là họ tập trung làm ăn , định cư lâu dài tại đất nước Việt Nam này . Bác nghe giọng thì biết đây là người Hoa và họ đang làm một nghi lễ có lẽ là nhờ nguyệt lão se duyên cho con mình . Nhưng bác nhìn lão già ở dưới cây cổ thụ kia dường như không phải nguyệt lão quái quỷ gì hết mà chỉ là một tên tu luyện lâu năm , nhưng đã nhiễm chút thần khí từ các bậc bề trên nên mới tạo cảm giác như đối diện thần linh. Hắn ta mặc đồ đỏ , để râu dài , dáng vẻ như các bậc tiên trưởng trong các câu chuyện của người xưa . Ông ta nói:
– Để ta xem con gái của các ngươi nào
Người nhà cô gái liền quay qua hội ý nhau, rồi một người đàn ông có vẻ là cha cô gái liền tới gần kiệu rồi vén tấm che mặt cô gái lên . Khi nhìn thấy cô gái thì người đàn ông quay qua nói:
– Dạ bẩm nguyệt lão , đây là con gái của phàm nhân
Tên được gọi là nguyệt lão kia như đờ người vì sắc đẹp của cô gái kia , bác cũng công nhận là cô gái này có một vẻ đẹp , khiến tất cả đều phải lu mờ , và chìm vào đấy. Gã nguyệt lão thấy mình có chút mất hình tượng thì vội hắng giọng rồi nói :
– Đưa nó vào trong nhà của ta để ta là sợi tơ hồng se cho duyên
Nhưng người đàn ông cha cô gái thì kiên quyết nói :
– Chẳng phải ngài báo mộng nói là chỉ tới đây thôi . Sao lại dẫn con gái tôi vào trong đó. Nó là phận gái một mình vào cùng 1 người khác giới thì mặt mũi , thanh danh để ở đâu
Nguyệt lão dởm kia nói:
– Thôi nào, mau dẫn nó vào trong nhà ta . Ước nguyện gì cũng thành
Nói rồi lão đưa tay nắm lấy cô gái rồi định kéo vào trong nhà , thì người cha vội nắm lấy tay lão rồi gạt phắt đi . Lão già mặc đồ đỏ gầm lên, hắn đưa tay kết ấn rồi giáng lên trời, gió từ đâu kéo tới dữ dội, những đợt gió mạnh cứ thế cuồn lên rồi xoáy vào đoàn người kia . Người cha nắm lấy cô gái rồi ôm nó vào trong lòng, thì lão già kia phóng tới . Trong tay hắn là một con rắn nhỏ ngũ sắc, nó phóng về người cha miệng há rộng định cắn . Lão già mặc đồ đỏ kia cầm lấy một lá phù rồi tung thẳng nó vào người cha, lão kết pháp rồi đọc chú khiến cho người cha không tài nào nhúc nhích được . Con rắn ngũ sắc kia phóng tới gần rồi cắn vào người cha , chỗ vết thương bắt đầu sưng lên rồi tím đen lại, người cha trúng độc rắn tà thì ngã xuống đất . Lão già kia cười hắc hắc chỉ về cô gái rồi nói:
– Muốn cứu mạng cha thì theo ta vào trong nhà . Còn đám tay chân kia đừng có mà mơ tưởng, quanh đây đều là ma rừng ta nuôi . Cứ chạy đi rồi sẽ biết hậu qủa
Cô gái cắn răng như không muốn , nhưng nhìn thấy cha đang quằn quại thì ngay lập tức đồng ý theo lão ác đạo kia vào trong nhà . Nhưng khi lão ta định cầm lấy tay của cô gái kéo vào nhà thì từ trong lùm cây, một người đàn ông to cao vạm vỡ – là gấu tinh đang ở trong hình người phóng ra . Nó tung hẳn một nắm đấm mạnh vào mặt của lão già kia , hét lớn:
– Khỉ già khọm , ăn này
Cú đấm của nó giáng thẳng vào mặt của lão ta khiến cho lão văng ra xa và ngã xuống đất, bác đi tới gần người cha rồi dùng hai ngón tay kẹp lại rồi chỉ vào vết thương của ông ta rồi niệm chú . Từ đó những dòng máu đen xì bốc lên rồi biến thành khí đen theo tay bác rồi biến mất . Đối với những loại độc như thế này thì bác chỉ cần làm vậy , dùng thủ ấn và pháp lực rồi tựa vào vu khí hút độc của rắn tà ra khỏi người . Chỉ các vu sư đạt tới vu hãn như bác mới có khả năng làm như vậy thôi . Lão già kai lom khom bò dạy rồi chỉ về phía việt hùng rồi lắp bắp nói , nhưng miệng và mũi của hắn đã bị đánh nát , răng môi lẫn lộn , khuôn mặt sưng như quả bóng . Hắn kết ấn rồi từ trong người hắn bay ra 5 lá phù ngũ sắc về hướng của gấu tinh . Nó gầm lên rồi lao về phía lão già rồi hai tay cầm chắc nắm đấm rồi tung một quyền về bụng của lão , những lá phù kia dính lên người của gấu tinh và bốc cháy . Nó hừ lạnh rồi nắm lấy xé xuống dưới , lão già kia sợ hãi rồi nói :
– Bình tĩnh , chuyện đâu còn có đó
Nó gầm lên rồi lại một cú sút vào bụng của lão già khiến gã gục xuống, và ói ra máu , bác bước tới gần gã rồi ngồi xuống , bác cầm lấy tay của lão ta , bác ấn mạnh vào tay rồi từ đó những đường gân đỏ hiện lên khiến cho bác nghiêm mặt lại :
– Tà đạo này dùng máu huyết và thuần âm của trinh nữ để tu luyện
Gấu tinh nghe vậy thì quay sang gằng giọng:
– Á à , thì ra mày là cái kẻ gán cho tao cái tội ăn người . Bảo sao bấy nhiêu năm nay, tao bị giam giữ mà vẫn nghe có tin trinh nữ bị mất tích . Thì ra là mày làm
– Không không , hiểu nhầm, hiểu nhầm đó
Lão già kia sợ hãi rồi , hắn ta phun ra một ngụm khí đen xì về mặt của gấu tinh , từ trong tay hắn có một con dao tẩm độc rồi đâm về ngực của gấu tinh . Nhưng chưa kịp đâm thì bàn chân của gấu tinh từ trên cao giáng mạnh xuống đầu , dẫm đầu của tà đạo này lún sâu vào trong đất , cả thân người hắn cũng bị chìm vào trong đất do sức ép . bác đưa tay ra, từ trong lòng bàn tay của bác hóa ra một ngọn âm hỏa rơi vào người của tên tà đạo này ,. Ngọn lửa bốc cháy rồi khiến cho tên tà đạo này bi thiêu thành tro hòa vào cùng với đất , bác và gấu tinh quay về hướng những người này rồi nói :
– Lần sau đừng có cả tin như vậy
Người cha kia sau khí được bác rút độc rắn tà ra khỏi người thì đã tỉnh táo một chút nhưng vẫn còn yếu, ông ta chắp tay đa tạ hai người cứu giúp . :
– Đa tạ hai vị dang tay giúp đỡ . Nhưng tôi có ngu ý này ,hai vị cũng thấy bây giờ chúng tôi đang ở giữa rừng nửa đêm . Dám xin hai vị có thể che chở đưa chúng tôi ra khỏi rừng được không ạ
Gấu tinh nhìn bác hỏi ý, thì bác chỉ nói:
– Được, để hai ta đưa các ngươi ra khỏi đây
Nói rồi gấu tinh đi dẫn đường, còn những người còn lại thì đi ở giữa , bác đi sau cùng đảm bảo an toàn. Cả đoàn người ai cũng sợ và lạnh vì sự kiện vừa rồi , bác cũng ko muốn hỏi tại sao họ lại đưa con gái vào trong rững giờ này . Phải gần tới gần sáng thì gấu tinh mới đưa được họ ra gần bìa rừng, người đàn ông chắp tay cảm ơn lia lịa , bảo cần gì thì cứ nói họ sẽ đáp ứng tùy vào khả năng của họ, bác nghe vậy thì nói:
– Vậy phiền ông đưa chúng tôi lên Tây Nguyên được không
Người đàn ông nghe xong thì hơi bất ngờ rồi nói :
– Được chứ, việc này dễ . Nhưng mà nhà chúng tôi ở Sài Gòn , phải ghé qua nhà rồi mới đi được . Hai người không phiền chứ
Bác suy nghĩ rồi gật đầu đồng ý , và chỉ trưa hôm đó một đoàn xe chạy tới đón đoàn người này lên xe rồi chạy về hướng Sài Gòn . Nhưng khi ho đi khỏi thì từ trong khu rừng thét lên một tiếng dài , quỷ mẫu bực bội nói:
– Đã vài ngày rồi mà vẫn chưa tìm được bọn nó
3 tên kia cũng bực tức vì chưa tìm thấy bác, gấu tinh và khỉ con mặc dù đã lùng sục hết rừng U Minh, có bao nhiêu tay chân cũng đã cho đi tìm mà vẫn chưa thấy manh mối gì . Chợt từ bên ngoài có một tin truyền vào . Tà thần đón lấy tin rồi nghiêm mặt lại , những kẻ khác hỏi thì hắn nói:
– 2 hôm trước có một con ma rừng nhìn thấy có một đoàn người đi vào rừng và gặp 1 tà tu sống ở bên trong rừng. Sau đó tên tà tu kia dở trò thì được hai kẻ một cao to đeo một cái gùi to , một gầy ốm tóc dài cứu giúp . Và bọn chúng theo xe rời đi rồi , đoàn xe hướng về Sài Gòn
Ngồi trên xe , bác nhắm mắt lại rồi chìm vào minh tưởng , mặc kệ bên ngoài có chuyện gì , gấu tinh thì được dịp khoe mẽ chiến tích ở trong rừng . Hắn nói mình và bác đều là những nhà thám hiểm , định thám hiểm hết toàn bộ thiên nhiên ở Việt Nam . Cô gái kia cũng lắng nge câu chuyện của việt hùng, đôi khi lại tò mò hỏi vài câu làm cho việt hùng ngồi gãi đầu giải thích . Đi một chặng đường dài, vừa đi vừa nghỉ chân thì rốt cục họ cũng đã thấy phía xa xa là những dấu hiệu của một thành phố rộng lớn , sầm uất bậc nhất Việt Nam . Và xe cả đoàn dừng lại tại một khu ở của người Hoa , một cánh cổng mang đậm chất phong kiến,một khu nhà rộng lớn đủ hiểu là chủ của nơi này giàu có tới mức nào rồi , người cha đưa bác và gấu tinh vào sảnh lớn tiếp khách rồi cho người chuẩn bị sẵn 2 căn phòng lớn. Bác ,gấu tinh ngồi tiếp chuyện với người đàn ông này thì được biết ông ta tên là Minh , còn cô gái kia là con gái tên là Thùy . Mọi chuyện được ông minh kể lại : 1 năm trước , con gái của ông ta chia tay người yêu rồi đổ bệnh rồi cứ ngủ say như chết , thuốc nào cũng dùng, thầy nào cũng mời tới nhưng vô dụng . Sau đó có một người tới gặp và nói là con gái của ông đã bị duyên cắt vào người ,cần phải nối lại nếu không sẽ bị u trầm tới chết. Và người này chỉ sắp tới ở rừng U Minh có nguyệt lão hiện thân , tới đó gặp ông ta thì sẽ ắt có giải được Thế là ông ta bán tin bán nghi rồi thương con nên mới liều mạng làm vậy, ko ngờ là một cái bẫy may là được hai người cứu giúp. Bác nghe xong thì nói :
– Đừng có bao giờ tin tưởng vào những người tự xưng là thầy bà . xã hội có người tốt người xấu, thì trong huyền thuật cũng vậy . Không phải ai biết huyền thuật cũng là người tốt . Vẫn nên cẩn thận mà đối đãi
Bác lại nói thêm về chuyện tình cảm , sắc dục . Đối với con người thì chuyện về sắc dục đã là bản năng nguyên thủy nhất , không thể nào chối bỏ được . Thậm chí là những người tu hành lâu năm cũng có thể vì chút yếu lòng mà ngã vào … Người tu hành chỉ biết cách đè nén, kiểm soát tốt nó hơn người thường , khi nào họ còn thân xác thì vẫn còn , đó là nguyên nhân mà tại sao các bậc chân tu lại muốn sớm rời bỏ thân xác . Đưa linh hồn tiến nhập vào các cõi cao hơn , hoàn thiện đạo quả của mình . Cả hai ngồi đàm đạo rất lâu về mọi chuyện , ông Minh cũng công nhận và bái phục bác :
– Không ngờ , anh Hai Cổ lại là người có học thức uyên bác tới vậy . Lý luận và kiến thức của anh khiến tôi mở mang .
Ông ta mời bác và gấu tinh ăn cùng bữa cơm xem như cảm ơn đã cứu mạng , gấu tinh không khách xáo ăn như một cái máy nghiền , bao nhiêu thức ăn cũng ăn sạch , cơm phải nấu tới 8 nồi lớn mới đủ cho nó ăn . Bác chỉ ăn vài miếng rồi cùng ông minh nói chuyện , qua một lúc nói chuyện nữa thì bác lại biết thêm một chuyện . ÔNg minh nói:
– Chẳng dám giấu gì , tổ tiên tôi cũng là người của Thiên Địa hội , với tôn chỉ phản thanh phục minh.. Tổ tiên tôi cũng là một pháp sư , ông ấy thất bại trong một cuộc đấu pháp với pháp sư của thanh triều nên nhục chí , không màn với thế sự và ở ẩn mãi ở đây . Nhưng con cháu ngu dốt ko thể nào học được bản lĩnh của tổ tiên nên đành
Bác nghe vậy thì cũng lựa lời rồi khuyên bảo , bác từ khi bước vào khu nhà này cũng cảm nhận ở dưới sâu bên dưới có từng đợt linh khí tỏa ra rồi chạy theo toàn bộ khu nhà này . Bác biết đây là một trận pháp luân chuyển linh khí , khí tốt dành cho người của ngôi nhà này . Ăn cơm xong thì bác ,gấu tinh và khỉ con đi về phòng , khỉ con ở cùng gấu tinh vì thích bộ lông ấm của gấu tinh . Khi bác đang ngồi trong phòng thì từ đâu có tiếng của một vài người nói lớn chạy vào
– Không hay rồi ông chủ ơi
Ông minh chạy ra hỏi có chuyện gì thì mấy người làm công bảo công trình thi công lại đổ sụp nữa rồi , lần này đã có người bị thương nặng rồi . Mấy anh em công nhân cũng ko muốn làm nữa , đây là lần thứ 4 bị sụp rồi . Bác đi ra nghe thấy vậy , ông minh cũng rất khó xử vì đang chưa biết xử lý sao . Thấy bác , ông Minh vội chạy tới hỏi bác về chuyện này . Bác chỉ nói:
– Đưa tôi tới nơi đó đi
Cả đoàn người vội đi tới chỗ công trình xây dựng ,nơi đây đã bị phong tỏa và từng cỗ máy lớn đưa vào để dọn đống đổ nát, người công nhân kể hễ dựng xây lên chừng 3m là đổ sụp dù đã 4 lần , anh em cũng đã cố gắng tìm nguyên nhân nhưng ko có . Đã mời cả thầy phong thủy tới xem, cũng đã nhờ họ động tay vào nhưng vẫn đâu vào đấy, đến cả thầy cúng làm lễ xong vẫn không khác mấy . Bác nghe xong thì gật đầu rồi đi vào khu bên trong chỗ công trình. Bác đi một vòng quanh rồi đưa tay ra , một tay bác ấn vào cổ cánh tay , ngay lập tức ngón trỏ gập lại rồi dựng thẳng lên, bác cầm một ít đất bỏ vào bàn tay rồi điểm vào giữa cổ tay lần nữa, ngay lập tức ngón út và áp út gập lại và chỉ có một ngón út là dựng thẳng lên . Bác nhắm mắt lại rồi cảm nhận, sau đó bác nói với ông minh:
– Về nhà rồi hẳn nói chuyện .
Về tới nhà , ông minh hỏi bác thì bác nói :
– Ông bị người khác cố ý cắt đoản linh mạch ở dưới công trình rồi
– Anh Hai Cổ nói vậy là sao, giải thích cho kẻ ngu này nghe
Bác gật đầu rồi nói:
– Dưới đất đều luôn luôn tồn tại các dòng linh mạch dẫn dắt các khí, từ khí xấu, khí tốt luân chuyển . Nhưng một khi kẻ có ý xấu sẽ dùng mọi cách để cắt và dẫn các nhánh linh mạch mang khí xấu dồn về chỗ ông . Đó là đoản , còn cắt là chúng sẽ bẻ gẫy linh mạch dưới đất khiến cho mọi việc không được suông sẻ nhất là xây dựng . Kẻ có thể làm vậy thì cao tay thì 1 tháng để thực hiện, còn kẻ mơ thì 2 năm , hoặc 3 năm
Ông Minh nghe xong thì giật mình nói:
– Thôi chết,tôi có đắc tội với ai bao giờ đâu chứ
– ÔNg cứ yên tâm , chuyện này tôi giúp ông- bác nói khẳng định như vậy
Tối đến , sau khi ăn cơm tối thì bác nói ông Minh chuẩn bị cho mình ít đồ để chuẩn bị tối này. Vì lúc trưa bác đã động chút tay chân vào khu xây dựng nên có khả năng kẻ phá quấy kia sẽ mò tới xem xét . Còn gấu tinh thì cứ mang khỉ con quấn lấy cô Thùy kia , cả hai có vẻ hợp nhau,líu lo trò chuyện mãi không thôi . Bác nghiêm mặt lại gọi gấu tinh vào trong phòng, bác đưa tay rồi kết ấn tạo ra một loạt căn phòng , ngừa có kẻ khác nghe lén . Bác nhìn gấu tinh rồi nói:
– Có phải mi nảy sinh tình cảm với cô thùy đúng ko
Gấu tinh nghe bác nói vậy thì ấp úng, mặt nó đỏ ửng lên rồi tìm cớ chuồn :
– Tôi không biết , giờ tôi có việc rồi . Phải cho chính minh ăn nữa
Bác nói đầy nghiêm túc và uy nghiêm :
– Ngồi xuống , Trả lời rồi hẳn đi
Gấu tinh thấy bác như vậy thì nó rất lúng túng , nửa muốn trả lời nửa muốn không, bác thấy bộ dạng buồn cười của nó thì đi tới gần rồi nói:
– Người và yêu không thể đến được với nhau, hai bên là kẻ thù truyền kiếp. Con người luôn có ác cảm , săn giết yêu tinh, còn yêu tinh thì xem con người là đồ bồi bổ , dùng để tu luyện . Với lại cả hai có tới được tới nhau thì cũng đem tới sự đau khổ, đám pháp sư rồi cả yêu tinh để sẽ truy lùng cả hai , vì đây là nỗi nhục của hai bên . Dù có yêu nhau, nhưng chắc chắn sẽ không có con. Vì sao thì mi cũng hiểu, mi cứ vậy mà hủy hoại 1 đời thanh xuân của con gái sao , Nghĩ kỹ lại đi , Việt Hùng
Việt hùng nghe bác nói thì hai mắ đỏ hoe lên rồi ngồi im lặng ở trong phòng , bác lắc đầu bước ra ngoài chuẩn bị cho việc tối này . Bác ngước lên trời rồi nói:
– Trời cao à , đùa giỡn với ta chưa đủ sao . Đến cả những người gần ta cũng bị cuốn vào bi kịch , hahahaa

—————

   

error: Content is protected !!