$nbsp;

X

Tâm linh 247 – Truyện ma có thật, truyện tâm linh
Truyện hay

Truyện: Hóa Phàm (Tác giả: Dạ Táng) – Chương 64

CHƯƠNG 64
Nam và những người kia thấy bác thì hơi căng thẳng họ nhìn nhau rồi Nam bước lên phía trước rồi nói :
– Anh tới đây có chuyện gì
Bác bình thản nói , một tay đưa sau lưng , một tay thả lỏng chậm rãi nói:
– Tại sao cậu truy giết gấu tinh việt hùng, có phải tư thù cá nhân không
Nam nghe bác nói vậy thì chùng xuống , anh ta nhìn bác với ánh mắt đầy đanh thép rồi nói:
– Chuyện đó là riêng của ta biết , anh nên bỏ qua đi
– Không, ân oán phải rõ
Nói rồi bác đưa tay lên rồi bóp mạnh lại , hai mắt bác lóe lên rồi niệm vu chú – bách biện duy cù chú , từ người của bác thoát ra những làn vu khí cực thuần rồi phủ lấy hết nơi này . Bác đưa cánh tay tạo , bàn tay trái tạo thành một cái lồng rồi úp ngược xuống, khi đó một những vu khí cũng xoắn cuộn lại vào nhau rồi dựng thành nhiều cây trụ cao rồi tụ lại một điểm . Ở giữa các khoảng không , bác đưa tay điểm các nguyên không ở trong không gian , những thủ pháp nhìn đơn giản nhưng chứa đầy sự huyền diệu trong đó . Những khoảng không giữa các cây trụ ngay lập tức chùn xuống , hỗn loạn và không ngừng biến đổi qua lại lẫn nhau , cô huệ nhìn thấy thì cả kinh rồi cũng đưa tay rồi thoăn thoắt kết ấn , hàng loạt các biến hóa được cô thôi diễn ra ngay trong lòng bàn tay của mình . Bác thấy vậy thì nói:
– Cô là thiên tài hiếm gặp , thời gian không lâu mà đã tiến bộ tới như vậy rồi
Huệ dùng thuật điểm nguyên thôi diễn không gian và các nút điểm ở nơi này, nhưng càng lúc càng bị rối và bị quấy nhiễu khiến cho cô không tài nào hiểu ra được . Tay của bác đưa ra rồi điểm nhẹ nhàng lên giữa không trung , ngay tức khắc một âm thanh nứt vỡ :” rắc rắc rốm” vang lên khiến cho toàn bộ thôi diễn của cô huệ bị phá nát . Cô ấy phún ra ngụm máu rồi ngã ra đất ,cô run run cầm lấy bàn tay đang tê buốt của mình . Bác đứng sừng sững như một trụ chống trời rồi đưa tay về phía trước rồi ấn mạnh xuống , bác nói:
– Cô cần thời gian dài để thuần thục, nhớ lấy dục tốc bất đạt .
Cô huệ nói mặc dù thất bại trong việc so tài với bác, nhưng cô không nản lòng mà ngược lại đôi mắt rực lên rồi nói:
– Sẽ có một ngày , tôi vượt qua ông . Khi nào ông còn sống , tôi còn sống thì tôi sẽ tới tìm ông so tài . Đến khi thắng thì thôi
Bác gật đầu rồi bỏ qua cô ta, bác nói với gấu tinh rằng:
– Ta sẽ áp trận cho mi, cứ ra tay thoải mái nhưng đứng đánh chết hắn . Hiểu chưa
Gấu tinh gật đầu nói:
– Hiểu rồi, hừ hừ ,
Nói rồi nó bẻ các khớp xương kêu lên khô khốc, ,những pháp sư khác thấy vậy thì chuẩn bị bày trận đánh yêu tinh thì bác vụt về phía trước, chắn ngang trước mặt họ . Tay bác dang ra rồi nói:
– Đối thủ của các người là ta , nào để ta kiểm nghiệm tu vi của các người đi , hhahaha
Các pháp sư thấy được chất ngông và tự tin của bác trong ánh mắt kia 8 người họ truyền âm cho nhau rồi ngay lập tức di chuyển, trong người họ luôn để sẵn các đồ chứa sẵn pháp khí , đồ hành pháp của mình . Cả 8 đồng thời mỗi người bắt ấn rồi đưa vào giữa không trung, mỗi người là một thuật bắt ấn riêng của mình . Bác nhìn thấy thì nheo mắt lại rồi nói:
– Đồng khởi bát thủ – hay lắm
Ở giữa không trung tập trung pháp lực của cả 8 , ở đó hóa ra thành một loạt các dòng chú tru sát đỏ ngầu như than hồng và giáng thẳng xuống người bác . Cả 8 người hét lớn :
– khung minh chú – biến hóa có lúc kiệt , tà đạo mau hàng
Bác nghe cả ba nói mình là tà đạo thì hai mắt lóe lên, bác không thích ai đó quy chụp mình là tà đạo . Đúng là bác làm việc không theo quan điểm đa số , nhưng bác luôn cho mình đứng giữa ranh giới chính – tà . Không chính không tà, một thân huyền thuật này chỉ sống đúng 1 kiếp , sao có thể lung lay ngã được . . Bác nhẹ nhàng đưa bàn tay lên rồi miết nhẹ ở giữa khoảng không, các ngón tay được vu khí phủ lên ,khiến cho những bước bắt ấn của bác diễn ra đầy biến ảo . Bàn trảo cực lớn hóa ra giữa không trung rồi đối chọi thẳng với vào khung minh chú kia . Cả hai xoắn vào nhau, không bên nào chịu nhường bên nào khiến cho toàn bộ 8 người phải cố gắng hết sức duy trì pháp lực vào . Bác nhìn cả 8 rồi hai tay gằng mạnh xuống , cả người của bác thét lớn lên :
– Phá cho ta
Ngay lập tức một tiếng nổ cực lớn vang lên khiến cho cả 8 vị pháp sư văng ra ngoài . Còn bác thì vẫn đứng im lặng ,và 8 người kia nói với nhau rằng:
– Kẻ này quá kỳ dị , phải hợp trận thì mới mau giết được hắn
Nói xong cả 8 người đồng loạt lấy pháp khí của mình rồi đâm vào đất những cái lỗ nhỏ rồi toàn bộ nối lại với nhau. Mỗi người sẽ là một hình dáng khác nhau , cả 8 đứng thành hàng ngang cách nhau 2m rồi lấy trong người một lá phù có màu xanh lục và bắn thẳng nó lên cao . Lá phù nhanh chóng vỡ tung thành nhiều mảnh khác nhau , khiến cho bác nhăn mặt khi thấy những mảnh phù bốc cháy rồi biến mất toàn bộ xuống đất .những chấm tròn và các đường rãnh kia ngay lâp tức phát ra linh lực rất nồng đậm ,, bác nhìn thấy vậy thì lui lại :
– Dùng sao bày trận , cái này không hiếm . Nhưng…
Một người có vẻ đứng đầu nói lớn :
– Khởi lên bát bộ chư tinh tú
Ngay lập tức khắp nơi này tràn ngập những tinh tú dưới hình các chấm tròn được nối lại với nhau và chúng xoay tròn lại với nhau. Bác chẳng mấy chốc đã bị quây vào trong đó, bác nhìn thấy toàn bộ những chòm sao đang lượn lờ này thì trong đầu của bác lóe lên một suy nghĩ :
– Tinh tú này đều là linh khí mà thành , chẳng lẽ là
Vừa lúc đó hàng loạt các tinh tú này xếp thành hình đường thẳng rồi quét ngang về hướng của bác . Bác vội lao người tránh đi nhưng vẫn bị lưỡi gươm này chém đi một góc . Bác lấy vải che đi chỗ đó , để tránh bọn kia phát hiện bác không phải là người thường . Bác cầm lấy một viên đá rồi ném nó lên cao rồi đồng loạt thi triển các cầm thủ biến hóa . Viên đá bị vu khí phủ lấy , hóa thành 1 cây chùy rồi vút về phía của lưỡi gươm kia . 8 pháp sư đồng thời hét to , các thủ pháp ấn thoăn thoắt hiện ra rồi đồng thời một chút linh khí từ trán của họ lóe lên . Bác nhìn thấy cảnh này thì một tay nắm chặt lấy cây chùy , tay kia dang ra rồi từng đầu ngón tay hóa thành một đầu vu cổ theo thứ tự là ngũ độc . Chúng thoát ra khỏi người của bác rồi phóng thẳng vào người của 8 pháp sư kia . Cả 8 nhìn thấy thì chỉ ngược pháp kiếm chém mạnh vào đám cổ . Nhưng vừa lúc này bác cũng đã hoàn thành thứ mình cần, ở ngực bác hóa ra một cái đầu quái dị cực ky kinh khủng . Nó vừa là người vừa là dị thú , cổ trùng ở trên người . Đó là vu hãn trùng, nó rít lên rồi bay về phía của lưỡi pháp gươm kia rồi . Hai bên va chạm mạnh vào nhau khiến cho sức ép nổ tung ra :” ĐOÀNG OÀNG “ 8 vị pháp sư lại bị thổi bay phía sau, bác chi nhúc nhích chân của mình rồi đi tới gần họ . Bác đứng cách xa rồi nói:
– Chỉ cần 8 vị dừng tay , chuyện này là chuyện của gấu tinh việt hùng và Nam . Để cả hai giải quyết tốt hơn
8 pháp sư mặc dù vẫn còn sức đánh tiếp , nhưng nghe bác nói vậy thì cũng không tham gia nữa . Mà lúc này trận chiến giữa Nam và gấu tinh đang cực kỳ căng thẳng . Gấu tinh vẫn chưa biến hóa ra nguyên dạng , mà là ở hình dạng nhân hình . Nam ỷ có kim truất luân thì dồn dập ép nó vào đường thủ . Bác nhìn thấy vậy thì biết gấu tinh chưa có binh khí thì lấy ra cây chùy của chung hội rồi ném về nó :
– Cầm lấy đi
Quả chùy hóa dần dần rồi gấu tinh lao lên cầm chắc lấy , nó dần thấy được hung tính kinh khủng của thứ binh khí này. Nam thây vậy thì gào lên :
– Sao không ngãn nó lại cho ta
Các pháp sư kia cũng không thích nam lắm , nên im lặng đứng yên chứng kiến cảnh đấu pháp với nhau. Nam cầm lấy một lá bùa y như hôm trước đánh vào người của gấu tinh rồi bác khẽ điểm một loạt các không nguyên ở nơi này . Những trụ vu khí kia thoáng chốc đưa vào cây chùy khiến cho nó càng lúc càng nặng hơn nhiều .Gấu tinh vung thẳng quả chùy về hướng của Nam , miệng gầm lớn :
– Đập
Nam vội nghiêng người , lấy đà phóng đi . Gấu tinh đập thẳng quả chùy vào đất khiến cho nó tạo ra một chút dư chấn . nhỏ quét ngang mọi thứ . Gấu tinh gầm lớn rồi hai tay cầm lấy cán dài của chùy rồi làm động tác bổ xuống, từ trên cao thả xuống . Bác nhìn thấy thì nheo mặt lại, Nam lúc cầm cái vòng sắt của mình rồi ném nó lên trời cao rồi đọc lớn :
– Càn chấn – thần thông kim truất luân
Vòng sắt này tạo ra một vòng xoáy cực lớn cứ thể được nam đưa pháp lực vào trong đó. Ở bên trong đó là một loạt các pháp chú được nam đưa vào trong để gia tăng uy lực . Bác chắp tay đứng rồi nhìn cái vòng sắt trong vòng xoáy này.. Kim truất luân – loại pháp bảo gia truyền nhiều đời , nó là kết tinh và phát huy hết tinh của kim. Bất kỳ ma quỷ , yêu tinh, thậm chí là âm thần tới gần cũng bị làm cho bị thương . Gấu tinh nânh thanh chùy lên rồi chống ngược lên phía vòng xoáy rồi nó dùng tay vỗ mạnh vào thân chùy . Thổ lực dưới chân của gấu tin bị anh ta hút vào , quả chùy chuyển sang màu đỏ tươi rồi pha chút đen . Gấu tinh và Nam nhìn nhau rồi gầm lớn :
– Giết ,
– Giết
Cả hai pháp thuật qua vào nhau rồi tạo thành một loạt tiếng nổ cực lớn thổi bay tất cả . Nhưng khi mà bụi bay đi thì gấu tinh sừng sợ lau máu ở miệng , Nam cũng đứng dậy lau máu .Cả hai vẫn chưa phân thắng bại .

—————

   

error: Content is protected !!