$nbsp;

X

Tâm linh 247 – Truyện ma có thật, truyện tâm linh

Truyện hay

Tôi là thầy khai quang (tác giả: Hoa Hương Dương) – Chương 455

Chương 455: Manh mối quan trọng

Tôi nói: "Tôi và Mộc Dịch âm thầm điều tra không được sao? Sao kẻ địch biết được có người của Cục điều tra hiện tượng huyền bí nhúng tay vào chứ?"

Tiên nữ Thanh Thủy nói: "Dĩ nhiên là được, ý ta là trước tiên phải làm rõ việc này, có căn cứ rõ ràng rồi hẵng bàn bạc với Mộc Dịch. Nếu không, Mộc Dịch kiểm tra không thấy sát khí phía trên tòa nhà, ngươi tưởng rằng dễ mời pháp sư cấp bốn trở lên đến đây chắc?"

"Những người mạnh khác trong Cục điều tra hiện tượng huyền bí không nhìn ra được, ngươi có thể nhìn ra sao? Ngươi dựa vào cái gì mà nói?"

"Thủ đoạn của kẻ địch lớn đến vậy, chắc chắn đều đã tính toán kĩ lưỡng rồi, nếu bọn họ sợ Cục điều tra hiện tượng huyền bí thì sẽ không bày một trận pháp bao phủ tòa nhà”."Ngươi yên tâm, chuyện này ta tự khắc sẽ có cách”.

Trong lòng tôi rất bất an: "Cô có kế hoạch gì?"

Tiên nữ Thanh Thủy nói: "Cao ốc Long Đằng là nơi năm luồng khí hội tụ, muốn phá vỡ vận khí này không phải là chuyện dễ dàng. Sát khí cần hai tháng nữa mới có thể thành hình trọn vẹn, nên chúng ta có hai tháng để tìm ra kẻ đứng đằng sau”.

"Bất kỳ trận pháp nào cũng có mắt trận, cũng cần sức mạnh để duy trì trận pháp. Với một trận pháp lớn như vậy, chỉ dựa vào sức mạnh tự thân của người tu luyện thì không đủ tạo ra nó, nhất định phải dùng đá quý"."Trong các loại đá quý có thể tỏa ra sát khí, đá Âm Sát là loại đá tốt nhất, mà viên đá Âm Sát này chắc chắn được cất giấu ở nơi nào đó bên trong cao ốc”.

"Nói cách khác, vào đêm trăng tròn khi âm khí hội tụ, có một pháp sư cao cường sẽ mang theo đá quý huy động nguồn sức mạnh để củng cố trận pháp”.

"Tóm lại, chúng ta hãy điều tra theo manh mối này, nhất định có thể tìm ra được kẻ nào đứng đằng sau”.

Tôi suy nghĩ một lát rồi nói: "Ý của cô là mỗi tháng vào đêm trăng tròn sẽ đều có người tới tăng cường trận pháp?"

"Đúng vậy", tiên nữ Thanh Thủy nói: "Trận pháp lớn như vậy, nhất định phải được củng cố duy trì định kì, trận pháp càng mạnh thì vận khí của tập đoàn Long Đằng sẽ bay biến càng nhanh, tan thành mây khói”.

"Đến lúc đó tập đoàn Long Đằng sẽ xảy ra chuyện, đủ mọi vấn đề sẽ lũ lượt ập đến, cái chết của ba người phụ nữ kia chắc chắn là do trúng sát khí".

"Người bình thường chỉ cần trúng một chút nhỏ thôi là sát khí đã có thể tàn phá cơ thể, tinh thần của họ, họ sẽ chết theo một cách mà con người rất khiếp sợ”.

"Đây mới là bắt đầu thôi, từ nay về sau sẽ càng xảy ra thêm nhiều chuyện không hay”.

Trong lòng tôi sợ hãi không thôi: "Những luồng sát khí này sẽ xông vào bên trong tòa nhà sao?"

"Bình thường thì không", tiên nữ Thanh Thủy nói: "Tác dụng của sát trận này là phá vỡ vận khí, chỉ có những người có vận khí rất tốt mới thu hút sát khí tấn công, những người có vận khí bình thường sẽ không gặp chuyện gì”.

"Đương nhiên nếu đeo bùa hộ mệnh thì không sao, ví dụ như bùa, ngọc bội, vòng tay của miếu thờ đạo quán khai quang đều có thể đeo phòng thân”.

Vận khí là một thứ rất thần bí và mơ hồ.

Tôi hít một hơi rồi nói: "Nói như vậy, chúng ta phải nhanh chóng điều tra việc này”.

"Nếu vào đêm trăng tròn mỗi tháng kẻ địch đều tới đây tăng cường trận pháp, xem ra tôi phải điều tra camera giám sát thật kĩ mới được”.

Hệ thống giám sát của cao ốc Long Đằng phần lớn đều không có góc chết, chỉ cần có người đi lên tầng thượng, chắc chắn camera sẽ bắt được.

Tôi không tin người khác cũng có kĩ năng như tôi, có thể leo lên tầng thượng từ bên ngoài.

Tìm được người này, tìm được đá Âm Sát giấu trong cao ốc thì có thể giải quyết vấn đề.

Tôi cũng không có cách nào xua tan sát khí ở đây, cho dù có xua tan được thì cũng chỉ đánh rắn động cỏ mà thôi.

Tôi men theo đường cũ bò xuống phòng giám sát.

Sau đó tôi bắt đầu điều tra camera giám sát, giả định thời gian là mười một rưỡi tối ngày mười lăm tháng trước.

Tôi cẩn thận kiểm tra video, thị lực của tôi rất tốt, xem video với tốc độ tua nhanh nhất, tôi đã nhanh chóng tìm được một hình ảnh kỳ lạ.

Ca trực đêm có rất ít bảo vệ đi tuần tra, tất cả đều ngồi theo dõi camera, vậy mà ở phòng bảo vệ tầng mười lăm lại có một nhân viên bảo vệ đi tuần tra lúc nửa đêm. Khu vực anh ta phụ trách là từ tầng mười lăm đến tầng hai mươi.

Sau khi tuần tra một vòng tới tầng hai mươi, người bảo vệ đi thẳng tới cánh cửa dẫn lên sân thượng.

Rất nhanh hình ảnh đã biến mất, ở đó không có camera.

Dường như người bảo vệ này có vấn đề, tôi vội vã tua nhanh video tới bốn mươi lăm phút sau, hình ảnh bảo vệ lại xuất hiện, trên người anh ta phảng phất lớp khí đen nhạt!

Anh ta quay về phòng bảo vệ.

Tiên nữ Thanh Thủy nói: "Chính là người này, anh ta chính là chủ nhân trận pháp, vừa mới tăng cường trận pháp nên trên người còn vương sát khí”.

Tôi không ngờ rằng có thể điều tra được nhanh đến vậy, càng không ngờ rằng kẻ địch lại là một nhân viên bảo vệ!

Những người khác không nhìn thấy sát khí, mà nhiệm vụ của bảo vệ là tuần tra, không ai nghĩ rằng một nhân viên bảo vệ sẽ làm hại công ty.

Khu vực mà người này phụ trách vừa khéo lại là từ tầng mười lăm tới tầng hai mươi, khi làm ca đêm, là một người tu luyện, anh ta có thể khiến người bình thường ngủ say mê mệt dễ như trở bàn tay.

Nhân viên bảo vệ này sẽ làm tất cả mọi thứ trong bóng tối, thần không biết, quỷ không hay!

Tôi tạm dừng video rồi phóng to hình ảnh, người bảo vệ này xem chừng ba mươi tư ba mươi lăm tuổi, nét mặt nghiêm nghị, cao khoảng một mét tám mươi, thân hình vạm vỡ.

Tôi nhìn tấm thẻ đeo trước ngực anh ta, trên thẻ ghi họ tên và số hiệu, tên là Lý Dật Phi.

Tôi lập tức tra cứu lịch trực ban, tối hôm nay Lý Dật Phi cũng có ca trực.

Đã xác định được kẻ địch rồi.

Tiên nữ Thanh Thủy nói: "Trước hết cứ thử tiếp xúc với Lý Dật Phi một chút để ta cảm nhận thực lực của anh ta”.

Vì vậy, tôi lập tức ra ngoài tuần tra, đi thang máy tới tầng mười lăm, tỉnh bơ bước vào phòng bảo vệ.

Một nhân viên bảo vệ đang ngủ, Lý Dật Phi thì dựa vào ghế, tay cầm điện thoại xem phim.

Tôi mỉm cười tiến tới hỏi: "Người anh em, có thuốc lá không? Tối nay tôi hết thuốc rồi, không chịu nổi, cho tôi hai điếu đi, ngày mai tôi mua một bao trả cho anh”.

Lý Dật Phi đánh giá tôi: "Trước giờ tôi chưa từng thấy cậu, mới đến à?"

"Ừ", tôi cười: "Hôm nay là ngày đầu tiên đi làm, thật là khó khăn, phải chăm chăm theo dõi camera không được ngủ, không có thuốc lá thì tôi không chịu nổi”.

Lý Dật Phi lấy một hộp thuốc lá trên bàn bên cạnh, đưa cho tôi năm điếu thuốc rồi nói: "Tôi không hút thuốc, còn anh chàng này lại nghiện thuốc lá nặng”.Lý Dật Phi chỉ người đồng nghiệp bên cạnh.

Tôi cảm ơn Lý Dật Phi, thuận miệng trò chuyện vài câu rồi rời đi.

Sau khi rời khỏi đó, tôi hỏi tiên nữ Thanh Thủy: "Tên Lý Dật Phi này nhìn bề ngoài không có điểm gì kỳ lạ”.

Tiên nữ Thanh Thủy đáp: "Pháp sư cấp ba, ngày mai bảo Mộc Dịch kiểm tra trong hệ thống của bọn họ, pháp sư thông thường đều phải có tên đăng ký trong hệ thống của Cục điều tra hiện tượng huyền bí”.

"Nếu như không đăng ký thì chính là người tà đạo”.

Tôi không hề sợ pháp sư cấp ba, dựa vào thực lực hiện tại của tôi có thể đối phó được.

Điều tôi lo lắng là anh ta có đồng bọn. Một thủ đoạn được bố trí công phu như vậy không thể chỉ do một mình anh ta làm, đằng sau chắc chắn còn có người khác.

Tôi quay lại phòng bảo vệ, nhắm mắt nghỉ ngơi. Bảy rưỡi sáng ngày thứ hai, Hàn Thế Trung tỉnh lại, nhân viên bảo vệ trực buổi sáng đổi ca cho chúng tôi.

Tôi và Hàn Thế Trung rời đi, chúng tôi cùng lên xe buýt, anh ta xuống trước tôi một bến.

Tôi ăn sáng ở quán ven đường rồi mua một suất về cho Mộc Dịch và Triệu Vũ.

-----------------------

   

error: Alert: Content is protected !!