$nbsp;

X

Tâm linh 247 – Truyện ma có thật, truyện tâm linh
Truyện hay

Minh Thần giá đáo (Dịch: Phương Đặng) – Chương 255

Chương 255: Đổi hồn

Lão giáo sư già ngạc nhiên nhìn Triệu Huyền Lang nói: “Cậu tìm thấy xương cốt của vợ tôi rồi sao? Bà ấy đang ở đâu?”

Triệu Huyền Lang ngẩng đầu nhìn vị trí ngôi mộ, mấy người đàn ông đang khiêng quan tài ra ngoài, phía dưới vẫn chỉ là đất, Triệu Huyền Lang bảo họ tiếp tục đào, vì dưới đó còn một thứ.

Mấy người đàn ông đã nhận tiền trước, thấy cỗ quan tài không động đậy nữa, và Triệu Huyền Lang cũng có chút ngón nghề, nên cũng yên tâm mà làm tiếp, họ đào cũng rất sâu xuống mới thấy lộ ra một mảnh gỗ.

Có người reo lên, “Đào được thật này, đào được một thứ gì đó rồi.”

Triệu Huyền Lang cười nói: “Tiếp tục đào đi, nhớ đừng làm hỏng nhé.”

Mấy người đàn ông lại tiếp tục đào, cuối cùng thì cũng đào được một cỗ quan tài và đám xương mục, nhưng vẫn còn nguyên hình dáng của một cỗ quan tài.

Tôi đứng bên cạnh ngạc nhiên nói: “Chẳng lẽ đây là quan tài của vợ thầy? Hóa ra đúng là bên dưới cỗ quan tài được đưa lên trước đó, xem ra là Triệu Huyền Lang đã biết trước, nhưng không hề nói gì.

Tôi hỏi rốt cuộc là chuyện gì? Quay đầu nhìn thì thấy giáo sư già đã mềm nhũn cả chân, xương cốt của vợ mình không thấy đâu nữa cũng không đi tìm.

Triệu Huyền Lang nói:” Trước đây giáo sư đã nói, đêm nằm mơ thấy vợ báo mộng có thứ gì đó đè lên lưng, và rất đau đớn, lúc đó tôi cũng nghi là mộ có vấn đề. “

Xác nữ này đúng là có người cố ý đặt lên trên xương cốt của bà nhà, quan tài đè lên nhau, là đại hung, đặc biệt là người nhà của người bị đè lên, sẽ gặp vận xui, quan tài này bị đè lên, thì cứ thế lún sâu xuống lòng đất, nên đào được cỗ bên trên, thì phải đào thêm sâu xuống mới thấy.

Giáo sư già sợ vàng mắt:” Hóa ra là vậy, thế con trai tôi là vì nguyên nhân này sao? Hay là có nữ quỷ kia hại? “

Lão giáo sư già hỏi, nhưng Triệu Huyền Lang không trả lời, chỉ cười đầy ẩn ý rồi quay sang tôi nói:

” Em lánh đi một lát, anh phải mở cỗ quan tài này ra xem, cái xác nữ này âm khí nặng nề, sợ rằng lúc đó lại ảnh hưởng đến em. “

Tôi vội vã gật đầu, làm theo lời Triệu Huyền Lang tạm lánh đi, trong lòng vẫn ôm con gà trống lạnh toát, trong bụng tôi cảm thấy sợ hãi.

Tôi đứng cách xa ngôi mộ đó hai mươi mét, xa như vậy chắc chắn không thể bị làm sao được, tôi chỉ thấy Triệu Huyền Lang ra lệnh cho mấy người đàn ông mở nắp, lúc mở nắp ra, con gà trống đang im lặng bỗng nhiên như phát điên muốn thoát khỏi tay tôi.

Tôi không biết mình bị làm sao, vừa ôm chặt lấy con gà trống vừa nói liền một hơi:” Cô qua đó cũng không có tác dụng gì, cô đã chết, không thể ở lại nhân gian để làm chuyện xằng bậy được, chúng tôi không phải người xấu, cũng không phải là người được mời đến để đối phó với cô, chúng tôi chỉ muốn giúp, tôi biết cô có oán giạn, nhưng người chết không thể sống lại được, cô không thể vì kẻ súc sinh đó mà mất đi cơ hội được đầu thai kiếp sau chứ. “

Lời tôi vừa dứt, con gà lại tiếp tục ngoan ngoãn trở lại, đôi mắt nó cứ như có tính người, ngước nhìn tôi buồn bã, tôi mủi lòng vuốt ve nó.

Trong lòng không khỏi thở dài, tôi quả nhiên là đoán không sai, khi Triệu Huyền Lang đặt con gà lên nắp quan tài, tôi đã ngầm đoán ra, Triệu Huyền Lang chắc chắn đã mượn xác đổi hồn, cho hồn của nữ quỷ nhập vào con gà, như vậy có thể che được mắt giáo sư già.

Tôi đứng ở nguyên vị trí đó, con gà nghe xong lời tôi nói thì chẳng làm loạn nữa, nhưng rõ ràng là nó đang run lên, tôi thấy cô ta thật đáng thương.

Triệu Huyền Lang lệnh cho mấy người đàn ông tìm một mảnh đất khác để chôn cái xác nữ váy đỏ đó, trước khi chôn thì đã hỏa táng sạch sẽ, xong xuôi thì đi về phía tôi đang đứng.

Tôi thấy Triệu Huyền Lang cười mãn nguyện, tôi biết anh ta đã xử lý một cách tốt nhất.

Trước đó, anh ta đã dặn lão giáo sư già về nhà nấu một nồi cơm nếp cho mấy người đàn ông này ăn, Giáo sư già thấy xử lý cái xác nữ đó đơn giản thì vô cùng hoan hỉ, vui vẻ dẫn mấy người đàn ông đó về.

Khi tất cả đi hết, Triệu Huyền Lang mới đi về phía tôi, tôi nhìn anh ta và nói:” Tại sao anh lại phải giúp cô ấy? “

Anh ta không trả lời mà hỏi lại tôi:” Tại sao em lại phải giúp cô ta? “

Tôi nói:” Vì em thấy cô ấy đáng thương, em giúp cô ấy một tay, hơn nữa cô ấy không có ý hại người, chỉ là chết không cam tâm.

Triệu Huyền Lang nhìn tôi rồi thở dài, xoa đầu tôi nói: “Có nhiều chuyện không phải do em nhìn thấy sẽ là như vậy. Có phải em đã biết gì đó?”

Tôi thuật lại chuyện mà tôi biết, nghe xong thì Triệu Huyền Lang không nói gì, chỉ bảo tôi đưa con gà trống cho anh ta.

Tôi do dự, nhưng cũng biết là Triệu Huyền Lang sẽ không làm gì có hại cho nên cuối cùng vẫn đưa con gà trống cho anh ta.

Triệu Huyền Lang ôm lấy con gà, nhẹ nhàng vuốt ve nó, sau đó không biết làm thế nào, rút được một sợi chỉ trong đám lông vũ của nó, một linh hồn nữ bị anh ta rút ra từ con gà.

Đó chính là nữ quỷ đã xuất hiện đêm hôm qua, sắc mặt cô ta trắng bệch, đôi mắt phòng bị đỏ lòm nhìn hai chúng tôi.

Tôi nhìn cô ta nói: “Cô đừng lo lắng, chúng tôi không hại cô, nếu muốn thì cô đã chẳng còn cơ hội đứng ở đây.”

Nữ quỷ trừng mắt nhìn tôi rồi nói: “Mấy người đã hủy xác của tôi, còn muốn cứu tôi làm gì?”

Triệu Huyền Lang trả lời: “Chúng tôi không phải muốn cứu cô, chỉ là giúp mình thì thuận tay giúp cô thôi, tôi khuyên là cô nên đi đầu thai đi, thù thì cũng đã báo rồi.”

Nữ quỷ bịt tai lại, lắc đầu quầy quậy nói: “Không, không, tôi không muốn, tôi còn chưa nhìn thấy kẻ súc sinh đó chết, tôi không muốn đi đầu thai, mấy người hủy xác tôi, thì tôi lấy gì đi xử lý tên khốn nạn đó.”

Triệu Huyền Lang cười nhạt nói: “Tên đó không sống nổi ba ngày nữa, dương khí đã bị cô hút cạn, thù đã được báo giờ cô nên đi ngay, không thì đừng trách tôi ra tay ác độc.”

Nữ quỷ nghe thế, thì lùi lại mấy bước, sắc mặt ác độc cau có: “Tôi biết anh là chính quỷ, nhưng tôi oan khuất, mất mạng vì một tên súc sinh, nhưng những kẻ ác độc đó lại được sống trên cõi đời này? Tôi phải chứng kiến hai bố con nhà đó chết, thì tôi mới hả dạ!”

Tôi thấy Triệu Huyền Lang giơ tay lên, tôi biết là sự nhẫn nại của anh ta không còn, tôi sợ anh ta sẽ làm gì đó nên chạy đến nắm lấy tay anh ta.

Rồi bước lên trước nói: “Cô muốn làm cho họ phải trả giá? Muốn tận tay làm điều đó hay sao? Kiếp này cô đã bị hai kẻ đó hại thảm như vậy, chẳng lẽ cũng muốn kiếp sau của mình sẽ lãng phí vì hai kẻ táng tận lương tâm đó? Nếu cô còn tiếp tục hại người thì chúng tôi quyết không nương tay nữa đâu.”

——————–

   
Thiết kế website bởi: Hội tâm linh

error: Content is protected !!