$nbsp;

X

Tâm linh 247 – Truyện ma có thật, truyện tâm linh
Truyện hay

Chồng tôi là quỷ (Kim Tử Tựu Thị Sao Phiếu) – Chương 160

Chồng Tôi Là Quỷ – Chương 129

Vừa đi vừa nói, chúng tôi đã tới sân bóng rổ trường bọn họ, cạnh sân bóng rổ có mấy cột đèn, trên thân của cột đèn có từng thanh sắt vươn ra, đó là thang để cho nhân viên bảo trì đèn. Nhìn vào chúng, vừa thấy thật giống như một con rết đang đứng lên.

Tôi chỉ vào cột đèn, nói: “Cái kia có tính không?”

“Có. Nếu có cửa sổ kí túc nào nhìn thấy cái này thì người sống bên trong cũng phải chú ý. Đặc biệt trong nhà mà có trẻ con thì trong bụng trẻ con đều sẽ có giun.”

Đang là thời gian học, muốn tìm người cũng rất đơn giản. Hỏi một giáo viên đi ngang qua là biết Lương Dật học ở đâu. Kiểu học sinh như Lương Dật hẳn có nhiều giáo viên biết, với cái đầu tóc lòe loẹt lại càng nhiều người biết.

Dựa theo chỉ dẫn của người giáo viên kia chúng tôi tìm được lớp học của Lương Dật, khi đó vừa lúc vang lên tiếng chuông hết tiết, không ít học sinh đã ra khỏi lớp. Chúng tôi đứng ở hành lang giữa hai cửa của lớp học chờ, như vậy mặc kệ cậu ta đi từ cửa nào ra đều có thể thấy được.

Mái tóc lòe loẹt xuất hiện, Lương Dật vẫn có bộ dáng biếng nhác, nhưng khi vừa thấy chúng tôi thì cậu ta lại lộ vẻ kinh sợ, sau đó xoay người chạy.

Hành lang dù đông người nhưng vẫn rất rộng rãi, chạy nhanh cũng không thành vấn đề.

Tổ Hàng đuổi theo, với tốc độ của Tổ Hàng thì cơ bản là không ai có thể so được. Cho nên khi tôi từ từ chạy đuổi theo bọn họ thì Tổ Hàng đã túm được cổ áo Lương Dật, đè cậu ta vào tường. Một số học sinh vây xem, có đứa hẳn là bạn học cùng Lương Dật tiến lên muốn đánh giúp, Lương Dật lại kêu lên: “Đừng đừng, bọn tôi chỉ đùa giỡn. Anh ta là hàng xóm, chúng tôi quen biết nhau.”

Tổ Hàng vỗ vỗ tay lên vai cậu ta, hành động giống như là anh em tốt, sau đó kéo cậu ta đi về phía sau khu lớp học nơi có ít người. Tôi cũng vội vàng đi theo.

Phía sau khu lớp học rất ít người, xa xa vẫn còn có người đứng nhìn xem. Tổ Hàng đẩy Lương Dật tới ven tường, hỏi: “Cậu chạy cái gì?” Điều này chứng tỏ cậu ta có vấn đề!

Lương Dật cười to, nói: “Ra chơi nên chạy đi chơi thôi!”

“Đừng có giả bộ hồ đồ, đồ vật đâu?”

“Đồ gì cơ?”

“Lương Dật! Ngụy Hoa không phải là kẻ mình cậu có thể đối phó. Muốn sống thì mang đồ đó ra đây. Hay là cậu đã thành quân cờ của Ngụy Hoa?”

“Sao có thể! Hắn là con riêng của ba tôi, đời này tôi cũng không thể ở cùng phe với hắn.”

“Vậy thì đồ đâu?”

“Đồ gì? Hai người cứ nhắc đến cái gì thế?”

“Đồ mà cậu đã mang ra khỏi Sầm Gia thôn.”

“Sầm Gia thôn gì cơ? Em không đi tới đó.”

Tổ Hàng nói nhỏ lại: “Lương Dật, chuyện này không phải chuyện mình cậu xử lý được. Chúng ta có thể liên thủ cùng nhau, nếu là cộng sự thì cậu đưa đồ kia cho tôi đi. Chúng ta cùng nhau phân tích.”

“Em thật sự không lấy! Em cũng không biết Sầm Gia thôn là gì.” Cậu ta đột nhiên sửng sốt một chút, nói: “Đúng rồi, không phải lần trước anh cũng hỏi em, buổi tối có tới cái ngõ nhỏ kia hay không sao? Em không nhớ chút gì cả. Hiện tại anh lại nói em tới Sầm Gia thôn, em cũng không có chút ấn tượng nào. Anh nói xem có phải em lại bị quỷ nhập để làm những chuyện này. Nó… nó có thể hại em không? Trời ơi, em nên làm gì bây giờ? Ngụy Hoa tà môn như vậy, hắn trói trẻ con… Chị họ à…” Cậu ta làm vẻ sắp khóc, đẩy Tổ Hàng ra nắm lấy cánh tay của tôi: “Chị họ à, chị là con cháu Sầm gia, chị hãy giúp em. Em không muốn bị quỷ nhập, em sợ… Chị nói xem có phải chỉ cần em mang miếng ngọc khai quang gì đó là sẽ ổn?”

“Chị… chị… chị…” Tôi nửa ngày cũng không biết phải nói thế nào, nhưng tôi thấy Tổ Hàng đang gấp một lá bùa nhỏ, tôi biết anh ấy muốn hành động gì đó nên giúp anh ấy kéo dài thời gian: “Hẳn là có thể, có điều em phải biết chính xác đó là quỷ nhập.”

“Phải, phải! Mấy ngày nay em đều nằm mơ, luôn mơ thấy có quỷ ở bên cạnh em, hóa ra đây không phải là mơ. Em sợ quá, chị họ…”

Tổ Hàng đã gấp xong lá bùa, nhân dịp đẩy Lương Dật ra khỏi người tôi đã lén bỏ vào túi sau quần của cậu ta.

Bởi vì tôi vốn dĩ muốn né tránh cậu ta nên động tác này của anh ấy rất bình thường trong mắt người khác.

Tổ Hàng nói: “Tốt nhất là cậu cầu nguyện không phải, không thì nó sẽ quấn lấy cậu, khiến cậu không còn bình thường.” Nói xong anh ấy buông Lương Dật ra, cầm lấy tay tôi, nói: “Đi thôi, chúng ta về trước đi. Cậu ta thế này có lẽ thật sự là bị quỷ nhập.”

Tôi phối hợp cùng Tổ Hàng rời đi, Lương Dật ở phía sau còn kêu lên: “Này, chị họ, chị chỉ em cách đi, lần sau còn bị như vậy em chết mất.”

Đi được xa tôi mới nói nhỏ: “Lương Dật không phải bị quỷ thượng thân chứ?”

Tuy rằng lời của Lương Dật không để lộ sơ hở lớn nhưng tôi vẫn cảm thấy không phải cậu ta bị quỷ nhập.

Tổ Hàng nói: “Anh đã thả bùa truy tung.”

Bùa truy tung! Thật sự có loại này sao!?

Từ sân trường đi ra lại mất khoảng nửa giờ. Chỉ gặp Lương Dật có mấy phút, vậy là chúng tôi đã đi chừng một giờ.

Đến khi chúng tôi quay trở lại tới nhà bé gái kia, tôi còn chú ý nhìn ống dẫn nước thải. Hiện tại nhìn thì quả thật rất giống một con rết lớn. Chỉ là con rết thì liên quan gì tới việc có giun?

Một ông già đột nhiên từ trong nhà kia lao tới nắm lấy cánh tay Tổ Hàng, vội vàng nói: “Cậu, chờ đã!” Nhìn ông ấy không hề có ác ý, chỉ là không đầu không đuôi, chúng tôi cũng không quen biết.

Tổ Hàng quả thật là kiểu người bình tĩnh, cứ đứng như vậy chờ ông già kia nói. Ông già dừng một lúc mới nói: “Cháu gái ta quả thật bị giun đũa, cũng may trên đường có nói với bác sĩ, cho uống thuốc, hiện tại đã đỡ rồi. Mẹ con bé bảo ta ở đây chờ cậu, hỏi cậu sao lại biết?”

Tổ Hàng cười cười: “Chú à, chú cảm thấy sao cháu lại biết được?”

Ông chú kia do dự một hồi lâu, mới nói: “Vừa rồi cậu đã xem nhà chúng tôi. Cậu biết xem phong thủy à?”
“Coi như là vậy đi.”

“Vậy cậu hãy xem cho nhà ta. Tới đây.” Ông già cứ như vậy kéo Tổ Hàng về phía ngôi nhà. Nào có ai mời xem phong thủy như vậy? 

Hôm nay chúng tôi không mang theo la bàn, chỉ đi người không tới. Ngôi nhà này thật không ra gì. Lầu một bán tạp hóa, lầu hai là phòng khách rất bừa bộn, mở cửa ra, có một phòng nhỏ bên trong cũng loạn, đồ chơi rải đầy sàn, giống như có cơn bão đi qua vậy.

Tổ Hàng đi về phía phòng nhỏ, nói: “Bé gái ngủ phòng này phải không?”

“Đúng đúng! Cậu quả thật như thần, mới nhìn qua đã biết.”

Tôi có chút bực bội trong lòng, căn phòng này vừa nhìn đã biết là phòng trẻ con, trên giường còn có một con búp bê vải lớn kìa. Tôi cũng đi vào theo, từ cửa sổ nhìn lại, ống dẫn nước thải của tòa nhà kia quả thật rõ ràng đối diện cửa sổ này.

Tổ Hàng chỉ vào ống dẫn nước thải kia: “Bên kia là ngô công sát, với tình trạng này trẻ con rất dễ có giun trong bụng, người trong nhà cũng bị dạ dày không tốt.”

“Đúng đúng, ba con bé bị viêm dạ dày, mỗi năm đều phải đi bệnh viện một hai lần. Đây là ống dẫn nước nhà người ta, chúng tôi cũng không thể bảo người ta bỏ ống dẫn nước đi được.”

“Ở cửa sổ này hãy đặt một con gà bằng gốm sứ, trong phong thủy dùng cách này. Rất nhiều cửa hàng đồ cổ hoặc các cửa hàng xung quanh đền chùa miếu mạo đều có bán.”

Nghe Tổ Hàng nói như vậy tôi mới nhớ tới nhà tôi cũng bán loại gà này, trước kia tôi còn tưởng đây chỉ là đồ chơi, chưa từng biết nó lại có công dụng như vậy.

Ông già ngàn cảm tạ vạn cảm tạ, còn chờ Tổ Hàng tiếp tục nói, nhưng Tổ Hàng đã xoay người đi xuống lầu. Ông già kia ở phía sau chúng tôi kêu lên: “Vậy thôi sao? Cậu xem thêm đi.”

“Cứ vậy đi. Không có la bàn cũng không xem thêm được gì. Chúng tôi đi trước.”

Tổ Hàng mang theo tôi ra khỏi căn nhà kia, mới phát hiện bên ngoài đã có vài người đứng xem, có lẽ trước đó cũng nghe được đứa bé kia thật sự bị giun đũa nên tới xem náo nhiệt.

Chúng tôi không hề dừng lại, đi thẳng tới bãi đậu xe. Lên xe, tôi lại hỏi: “Giờ chúng ta đi đâu? Liệu Lương Dật có hành động gì hay không?”

“Cứ ở đây chờ một chút đi, chờ cậu ta tan học. Em cứ ngồi trong xe, anh đi mua hương rồi về ngay.”

Ở nơi nhiều cửa hàng tạp hóa như này hẳn dễ tìm được nơi bán hương, rất nhanh anh ấy đã quay lại cầm theo bó hương. Để không bị ám mùi, Tổ Hàng chạy xe tới mảnh đất trống phía sau trường học.

Khi xây dựng trường đều có những khu đất trống dự trữ cho sau này, những khu đất này để dành cho mười mấy mấy mươi năm sau mới xây dựng tiếp. Hiện tại chỗ này vẫn còn đất trống, hẳn được giữ lại từ khi xây trường.

Tổ Hàng đốt hương, dùng hương đâm xuyên qua một lá bùa, sau đó đem hương cắm xuống đất.

Tôi hỏi: “Chỉ vậy thôi?”

“Ừ, chờ xem, lát nữa nhìn tàn hương là được.”

Lúc này thời gian 2 tiết học cũng sắp qua đi, chỉ còn chừng mười phút nữa sẽ đến giờ tan học. Mặt trời rất lớn, tôi đứng dưới bóng cây nhìn hương ở bên kia. Ngẫu nhiên có người đi qua, thấy hương của chúng tôi liền vội vã chọn đường vòng.

Tổ Hàng đứng bên cạnh tôi, nói nhỏ: “Hy vọng Lương Dật không làm chuyện ngu xuẩn gì.”

“Dù cậu ta có lấy được cái hộp kia thì có làm được gì chứ? Rốt cuộc đó là hộp gì nhỉ?”

“Từ dấu vết thì có lẽ là sách. Hộp đựng bùa sẽ tương đối nhỏ.”

“Dù cậu ta có lấy được sách thì cậu ta có làm được gì?”

“Cậu ta có thể giao cho Ngụy Hoa, hoặc có thể tự mình học theo sách.”

“Điều này cũng có thể sao?”

“Không, thường sẽ không thành công, nhưng vậy mới đáng lo.”

Lúc này, hương bên kia bỗng có dị thường. Hướng tàn hương rơi xuống bắt đầu thay đổi, giống như có gió thổi vậy, tàn hương rơi xuống theo một đường chỉ thẳng về hướng cổng trường.

   

 

Truyện hay Cùng thể loại Tác giả
Triệu âm Lão Hắc Nê
Nam dưỡng quỷ thê Lão Hắc Nê
Kết hôn âm dương O giờ sáng
Bạn trai kỳ lạ của tôi Kim Tự Tửu Thị Sao Phiếu
Minh hôn đêm khuya Dung Hàm
Âm quan minh thê Tam Độ Xuân Thu
Bích nữ (Minh hôn chính thú) Dạ Văn Sênh Ca
Minh hôn Lý Anh Túc
Âm hôn lúc nửa đêm Mộ Hi Ngôn
Chồng tôi là quỷ Kim Tự Tửu Thị Sao Phiếu
Chồng yêu là quỷ Lam Lâm
Chồng ta là quỷ Vương Kim Tự Tửu Thị Sao Phiếu
Nợ Âm khó thoát Ngũ Đẩu Mễ

error: Content is protected !!