$nbsp;

X

Tâm linh 247 – Truyện ma có thật, truyện tâm linh
Truyện hay

Bác Cổ phần 7: Ván cờ loạn thế (tác giả: Dạ Táng) – Chương 4

CHAP 4 :
Bác nheo mắt nhìn ông Tường,ông ấy vẫn bình thản cười rồi nói:
– Trong lần tìm cháu thì dòng tộc cậu ấy cũng bỏ nhiều công sức , cử nhiều người đi tìm cháu đó . Họ cũng hy vọng cháu còn sống, bác biết cháu có chút không vui nhưng họ là đồng minh của chúng ta đó
Bác cầm lấy những món đồ rồi nói :
– Mọi người đi vào nhà đi, rồi hẳn nói chuyện với nhau
Bác vào nhà của mình nằm sâu trong lòng chảo giữa núi , bác cất những món đồ đó rồi quay về phòng tiếp khách rồi pha trà , bách việt nhìn quanh khu nhà thờ cúng, tu luyện và nghỉ ngơi của bác rồi khen ngợi :
– Anh quả là biết xây nhà
Bác rót chén trà thơm vào chén rồi nói:
– Lần này cậu tới chỗ tôi là có chuyện gì ?
Bách việt cười rồi hớp một chút trà ấm , nói với giọng xa xăm:
– Tôi cũng không giấu gì anh , .Lần này , ông nội tôi cử tôi đến đây giám sát tình hình của hai dòng tộc cổ đại là Nguyễn Thần và Nguyễn Tiên . Ngoài ra có cả chú tôi là Xích Văn Vũ , nhưng ông ấy lại có chút rắc rối nên quay về giải quyết . Tạm thời mọi chuyện ở đây do tôi xử lý
Bác nghe thấy thế thì cũng hiểu , mối thâm thù đại hậnn giữa hai dòng tộc vốn chung 1 gốc nhưng sau tách ra đó đúng là khiến người ta nghe thôi cũng đau đầu . Bách Việt nói rằng :
– Theo thông tin tôi nắm thì người dẫn đầu tộc Nguyễn Thần lần này là Nguyễn Thần Vĩnh, còn về phía của tộc Nguyễn Tiên là Nguyễn Tiên Nam . Xét về tu vi thì họ đều không chênh lệch mấy so với chú Xích Văn Vũ của tôi . Nhưng có một thông tin mật là họ đã có đế khí trong tay, lại tu luyện đế khí , nuôi dưỡng đế khí . Nếu chẳng may nổ ra đánh nhau thì nguy to, anh cũng hiểu đế khí một khi phát huy uy lực thì kinh khủng cỡ nào
Bác nghe xong thì sắc mặt cũng trầm xuống, đúng là không thể để hai dòng tộc này đánh nhau tại đây . Cả hai đều tích lũy rất sâu dày, lần này đoàn người của 2 dòng tộc chỉ một bề nổi của họ . Sâu rộng tới đâu thì vẫn chưa biết được . Đế binh khí đều là vật của Hoàng Đế năm xưa dùng, đều nhiễm kim long mệnh và đế uẩn khí từ người đó . Uy lực của nó rất kinh khủng, dù là pháp bảo trấn phái cũng phải nhường một bước . Bác biết chuyện này không phải nhỏ, mà bách việt không đủ sức gánh nên mới tìm đây nhờ mình .Bác hít một hơi dài ,không cần nói thì cả bác và bách việt đều hiểu đối phương muốn nói gì . Bác gật đầu đặt chén trà xuống, nói :
– Lần trước đã để cậu giúp chúng tôi thì lần này cũng để tôi ra sức
Bách việt chỉ chờ mong có thế thì nói ngay :
– Vậy tôi cảm ơn anh trước . Đúng là tôi không nhìn sai người mà
Bách việt cho bác biết ngày mai là ngày mà ngôi chùa Thập Tháp , nơi này có trấn giữ rất nhiều điều huyền bí . Năm xưa nơi đây là có 10 ngọn tháp cổ của người Champa cổ nhưng về sau bị một thiên tai , có người cho rằng tai họa mà sụp đổ , nên có tên là Thập Tháp Di Đà tự. Di Đà có nghĩa là lý tính , bản giác chúng sinh . Ở chùa có một cổ mộ của các trụ trì năm xưa . Hàng năm đều có các bậc cao tăng tiến hành thanh lọc đi oán khí của hòn đá bạch thạch . Năm xưa, nhà Tây Sơn sau khi Nguyễn Huệ mất đã thất bại trước Nguyễn Ánh, ông ta một mặt dụ hàng hứa không giết và tha tội . Những người thân thích, trung thần nhà Tây Sơn tin lời của Hoàng Đế mà đã ra quy hàng . Không ngờ ông ta lật lọng, cho dùng khối bạch thạch đó chém đầu , phải có hơn ngàn người bị chém đầu trên khối đó . Và tộc nguyễn thần lần này về chùa thập tháp là muốn lấy đi khối bạch thạch đó, nhưng tộc nguyễn tiên không muốn . Họ muốn để cho khối bạch thạch này phải được giữ tại chùa , để cho phật pháp dần dần tẩy đi oán khí trên đó . Một khối bạch thạch chứa đựng oán khí hơn ngàn vạn người, đã uống no máu tươi , quỷ hồn trú ngụ trong đó không khác gì tầng địa ngục . Nếu để tộc nguyễn thần có được hoặc mang đi thì đó quả là tai họa đối với tộc nguyễn tiên và nhân gian này .. Bác nghe xong thì nhíu mày rồi nói:
– Vậy không chậm trễ nữa, bây giờ phải đi ngay mới tới kịp
Bách việt cũng gật đầu , bác đi vào trong nhà xếp hành lý , chủ yếu là đồ hành pháp của bác , 7 ếch cũng chạy về nhà xếp một cái balo đồ lớn , ông tường dường như đã biết trước nên đã có chuẩn bị . Riêng tuệ linh là đang tu luyện , cô ấy đang bế quan tu luyện kỳ thuật của người Champa do Ngải bà truyền cho . Bác chỉ viết một lá thư rồi để sẵn , nếu khi tuệ linh ra khỏi thì có thể đọc ngay . Thiềm thừ cũng theo chui vào trong túi của 7 ếch. Tất cả đã chuẩn bị cho một cuộc hành trình mới, bách việt có đi sẵn một chiếc ô tô đủ chở 4 người . Trên đường đi, anh ta vừa lái vừa nói về buổi thanh trừ oán khí ngay mai:
– Theo tôi được biết thì ngay mai có 3 vị cao tăng tới, một vị là trụ trì của chùa Thập Tháp, một vị thuộc dòng Trúc Lâm, và một vị nữa nghe bảo là cao tăng ẩn cư sâu trong rừng núi .
Ông Tường nói lớn :
– Đã có 3 vị cao tăng , thêm chúng ta thì việc ngăn cản hai dòng tộc kia không khó
Bác lại lắc đầu :
– Cháu e là không đơn giản như vậy , ngoài hai dòng tộc đó ra thì cũng có thêm các thế lực khác cũng muốn dòm ngó vào đại lễ lần này
Bách việt dường như cũng hiểu lời của bác, cả hai đều hiểu mối nguy cơ tiềm ẩn đang chờ đón họ. Lái xe hơn 1h đồng hồ thì cả 4 người cuối cùng cũng tới được gần ngôi chùa này, dường như Bách việt đã tới đây từ trước . Anh ta đưa 3 người ông tường, bác và 7 ếch vào cổng chùa . Ngôi chùa cổ kính này hôm này vẫn như ngày thường, không có dấu hiệu gì là sắp chuẩn bị một đại lễ lớn . Bách Việt đưa cả ba tới một căn phòng nơi này có 3 vị cao tăng đang ngồi nói chuyện với nhau, bác bước vào trong thì hành lễ với họ . Bách việt giới thiệu 3 vị cao tăng cho cả ba biết :
– Vị này trụ trì của chùa Thập Tháp, Thích Chí Viễn, – đưa tay về một vị sư gương mặt hiền từ, miệng cười nhân hậu . – Đây là thiền sư Minh Giác , từ Trúc Lâm tới đây – đó là một vị cao tăng với vầng trán cao, cả người tỏa ra khí an lành , thông hiểu mọi việc . – Và đây là cao tăng đã ẩn cư ở rừng núi Đông Bắc , sư Trấn Viễn
Từ người họ đều là các bậc cao tăng, tu hành Phật Pháp lâu năm, người họ toát ra vẻ thoát tục , thanh cao. Bác và hai người lần lượt hành lễ với họ . Sư Trần Viễn cười ôn hòa nói :
– Cả ba ngồi đi, phàm chúng sinh đều bình đẳng như nhau. Đừng vì coi chúng ta là bề trên mà đi đó, mỏi chân lắm,. Đứng đó thì chúng ta mang tội mất
Một câu như vậy thôi cũng đủ khiến ông tường và 7 ếch khâm phục họ , nhưng đã ghế riêng , vẫn không dám ngồi cùng . Mọi người nói chuyện với nhau , chỉ nói những chuyện bình nhật ngày thường , cũng không giảng hay nói về Phật Pháp cao siêu . Nhưng ẩn sâu trong lời họ nói đều trùng trùng diệu lý
– Sân nhiều lá rụng , lát chú tiểu ra quét chắc lại mang đi đốt rồi
– Ấy, đốt thì thành tro tàn, gom lại ủ mang đi bón cho cây trong vườn
Bác và mọi người sau đó được sắp xếp vào phòng dành cho khách xa tới, phòng cũng sạch sẽ đầy đủ . Rồi có người gọi tới nhà bếp dùng cơm chay , chỉ là cơm thanh đạm, một ít rau nấu canh , một ít đậu phụ cắt ra chấm đường, và một ít chao . Bữa ăn thanh đạm nhưng ăn vào cũng thấy đủ thanh mát ,ăn nhiều đồ mặn lâu quá đã quên đi cái thanh nó như thế nào rồi. 7 ếch hỏi bách việt sau bữa cơm chay :
– Hiện tại , anh dẫn chúng tôi tới hòn đá được không
Bách việt lắc đầu :
– Không được, vì để an toàn nên đã đánh tráo vị trí hòn đá đó . Đến khi ngày mới thì mới biết được
Vừa đúng lúc đó thì ở ngoài có tiếng của hai đoàn người vang lên , bách việt đi ra thì thấy chú tiểu trong chùa đang đứng trước hai đoàn người . Nhìn quần áo của họ thì biết ngay đó là hai đoàn người của dòng tộc Nguyễn Tiên và Nguyễn Thần . Nguyễn Thần Vĩnh đi trước nhìn Nguyễn Tiên Nam :
– Hừ, định tới đây làm loạn sao
– Câu này ta nói ông mới đúng
Phía sau họ là đám con cháu thanh niên cũng hầm hè lẫn nhau, có vẻ muốn đánh nhau lắm rồi ,chú tiểu đứng trước họ cũng không dám lên tiếng . Vừa đúng lúc Bách Việt đi tới , anh ấy nhìn cả hai rồi khuyên can :
– Nào nào, hai vị từ xa tới chùa có chuyện gì mà làm ồn nơi thanh tịnh của cao tăng tu hành thế này
Nguyễn Tiên Nam cười nói :
– Ta muốn cúng dường chùa một ít sản vật, ta đem tới gạo, ngũ cốc , quần áo và hương nến ,
Nguyễn Thần Vĩnh cũng dằn giọng nói lớn:
– Ta đến đây cũng vậy
Bách Việt biết hai người họ chỉ vì cái cớ mà thôi , họ làm gì biết sợ trời sợ đất chứ . .Vì cả hai đều thờ cúng các vị Hoàng Đế , được Hoàng triều ban cho pháp hồng ân, chỉ cần họ tồn tại thì dù là thần linh cũng phải kính nể mà lui . Bác đứng ra nói :
– Phiền hai người rồi, vừa hay ta cũng đang được trụ trì cho phép ở lại làm khách . Hai người cứ đưa cúng dường tới, ta nhận giúp cho
Cả hai nhìn thấy bác thì sắc mặt nghiêm lại :
– Hừ , khỉ thật . Sao hắn lại ở đây
– Kẻ này đang bị nhắm vào , dám cả gan xuất hiện ở đây ư
Nhưng họ lại vịn cớ đi xa không có nơi ở lúc tối, chú tiểu ngây thơ nói chùa còn phòng đủ để các thí chủ ở lại qua đêm . Như vớ được vàng , hai đoàn người không ai nói ai cứ thế theo chú tiểu tới dãy phòng dành cho khách xa tới . Cả hai người Thần Vĩnh và Tiên Nam đều không biết 3 vị cao tăng đã biết trước họ tới đây , nhưng chỉ duy nhất vị trụ trì là ra gặp họ, còn hai kia thì ở trong phòng thiền định . Đêm tới, bác ngồi trongg phòng thắp ngọn nến mà lòng căng thẳng. Bách Việt cũng ngồi trước sân , anh ta nghĩ thầm :
– Hai kẻ thù dòng tộc này không khéo tối nay lại đánh nhau to thì sao
Đêm khuya tới , trời đang vào mùa mưa nên mây đen kéo tới kín cả trời , gió nổi lên nhưng càng lúc càng có nhiều tiếng gió hú từ xa vọng tới. Bác ngồi trong phòng nhíu mày :
– Là âm phong
Chú tiểu ở ngoài sân xách nước , lấy tay che mắt đang bị gió thổi nói thầm :
– Sao gió vừa lớn vừa lạnh vậy chứ
Nhưng vừa dứt câu thì chú tiểu nhìn thấy ở đằng xa sau chùa là hàng chục các đóm sáng lập lòe có hình người đang bay lượn, cười khúc khích. .Chú tiểu vẫn còn sợ ma , buông thùng nước chạy vào trong :
– Sư phụ ơi, có ma trơi
Bác ngay lập tức lao ra ở đó , nhưng khi ra tới thì thấy ở phía sau chùa không có bất kỳ một ma trơi hay ma quỷ gì . Nhưng đúng lúc đó từ trong bóng tối , một bóng hình to lớn lướt qua rồi nhìn chằm chằm vào người bác . Bác ngay lập tức kết ấn rồi chỉ vào đó , miệng hô lớn :
– PHÁ
:” ẦM ẦM” Bóng người đó bị pháp ấn của bác đánh thẳng thì bỗng nổ tung rồi bốc cháy dữ dội, bách việt cũng chạy ra. Bác đi tới gần thì thấy đó là một người giấy lớn đang bốc cháy, nó có hai cái bím tóc là tóc của người thật. Người giấy nó rung lên rồi cười khằng khặc, nó dần dần bị lửa cháy tụi chỉ còn lại một lá bùa đỏ đang không ngừng mờ đi vân chú . Bác đưa tay cầm lấy thì lá bùa đỏ này cũng tan thành tro . Bác nói với bách việt :
– Đúng như chúng ta dự đoán , bắt đầu đã có kẻ giở trò rồi

——————–
   
Thiết kế website bởi: Hội tâm linh

error: Content is protected !!