$nbsp;

X

Tâm linh 247 – Truyện ma có thật, truyện tâm linh
Truyện hay

Bác Cổ phần 7: Ván cờ loạn thế (tác giả: Dạ Táng) – Chương 2

Nói xong , bà ta lấy ra một túi tiền lớn đặt lên bàn rồi thêm một cái túi đỏ chứa toàn là vòng vàng bên trong đó . Bác đẩy hai cái túi này về phía họ rồi nói :
– Nhà các người thu lại những thứ này đi . Thứ nhất ta không vì tiền bạc mà ra hành pháp, thứ hai ta không nhận giúp các người . Đi về đi
Cả ba nghe thấy thế thì sửng sốt, vì nhà của họ là nhà có tiền, có tiếng nói, ai dám nói với họ bằng những từ đó đâu chứ . Họ tức giận cầm lấy hai túi đồ , đứng lên và đi thẳng về phía cửa cũng không thèm nói một câu nào . 7 ếch thấy thế thì cũng ái ngại nhìn bác, bác lắc đầu bảo :
– Người như vậy thì không cần làm ăn, có ngày chú bị họ quay lại cắn
Bác tiếp tục làm việc của mình , cũng không muốn để tâm tới chuyện vừa rồi . Khi họ vừa bước vào thì bác đã thấy người của họ bị oán khí nguyền rủa , nói chính xác hơn là cả nhà họ đã bị một người nguyền rủa rất nặng .Lời nguyền này nặng tới mức đến bác cũng nhăn mặt , lắc đầu . Bác không muốn giải hay can thiệp mà để thuận theo lẽ trời , nhân quả sẽ tính tới tội trạng của từng người gây ra mà thôi . Bác đội nón lá đi về hướng phong ấn con cá chình thành tinh , mà bác đã giết nó và chôn xác dùng nó làm vật dẫn bảo vệ ngôi làng , tránh bệnh tật, tai ương , tài lộc đưa tới . Nơi này đã trở thành nơi cấm người khác đi tới , và một mầm cây ngày nào đã lớn rất nhanh , xung quanh nơi này là một hàng rào được xây cao lên ngăn không cho người nào vào được . Bác là người thứ 2 có chìa khóa mở cổng đi vào nơi đây, bác mở khóa bước vào thì một hương thơm ngào ngạt tỏa ra khiến cho bác thoải mái . Bác nhìn quanh thì nhận ra địa mạch bên dưới đã được tu bổ rất kỹ lưỡng , linh khí cũng đã tụ thành điểm .Bác gật đầu cảm thấy đã đủ và bác nhìn về xa xăm rồi nói :
– Ngày phong thần vị ở cõi âm sắp tới rồi
CHAP 2 :
Bác quay về nhà của mình rồi bắt đầu ngồi xuống tiến vào trạng thái minh tưởng của bản thân . Pháp lực bây giờ của bác đã khôi phục lại nhưng vẫn chưa phải là thời kỳ cực thịnh nhất của bác . Chỉ khi nào thân thể của bác hoàn thành khôi phục, những vu cổ kia hoàn thành lột xác trở thành mẫu cổ , cổ đà và gia lạp cổ cũng hoàn thành nhân hình của mình , và quan trọng là bác phải có một món pháp khí đủ để đương đầu với các thế lực thù địch sắp tới . Trong thời gian qua thì bác cũng đã thu thập rất nhiều thứ mà bác định dùng để đúc một món pháp khí mà bác ưng ý nhất . Và điều bác đang chờ đợi là ngày phong thần vị ở cõi âm, đây là một dịp hội tụ rất nhiều pháp sư , yêu tinh , ma quỷ, có thiện có ác ,long xà lẫn lộn tụ tập ở cõi âm để nhận sắc phong . Sẽ có dạ thần, minh thần, thanh thần và cũng có tà thần ,….vô số các thần vị được đưa lên trời đất chứng giám . Thời nào cũng vậy, để cân bằng thiện ác , lưỡng cực nên trời đất đã luôn dành thần vị cho tất cả, ai cũng có cơ hội để thành thần linh . Bác đang chờ đợi người từ cõi âm tới đưa thư hiệu triệu. Đúng 1h đêm khi bác vẫn đang ngồi minh tưởng, lơ lửng giữa không trung thì phía trước cửa nhà của bác bỗng xuất hiện từng vòng xoáy lớn mù mịt và từ đó bước ra từng người mặc cổ phục quan thời phong kiến , họ có tổng cộng 3 người . Bác mở mắt ra và khẽ nói, giọng trầm :
– TỚI RỒI
Bác đi ra mở cửa bước ra nhìn 3 người phía trước, một người cầm theo một cái hộp gỗ , 2 người phía sau thì đều mang theo đèn lồng cháy bập bùng khiến cho không khí trở nên u ám , rùng rợn hơn rất nhiều . Họ đều là người của cõi âm có nhiệm vụ mang thư và đưa lời tới những người sẽ xuất hiện ở ngày phong thần . Người cầm hộp gỗ bước lên phía trước rồi nói :
– Ngươi là Hai Cổ
Bác gật đầu hành lễ với họ :
– Đúng là tôi đây
Người cầm hộp gỗ đưa cho bác rồi nói :
– Bên trong là thư và lệnh bài xác nhận thân phận của ngươi , 10 ngày sau là ngày phong thần vị nhớ đến đúng giờ
Bác gật đầu rồi nói :
– Ta nhớ rồi . Ba vị đi thong thả
Cả ba lại lần nữa ẩn vào trong vòng xoáy rồi từ từ biến mất, bác nhìn hộp gỗ bên trong tay mình rồi đi vào bên trong . Bác chờ đợi cũng sắp thành rồi, có một thần vị và chính thức bước vào bước thứ 2 trong tu luyện . Bác mở hộp gỗ ra thì thấy một lá thư và một tấm lệnh bài bằng gỗ , bên trên khắc tên của mình và một dấu ấn được in lên trên đó . Bác gật đầu rồi đưa hộp gỗ cất vào trong một cái tủ và khóa lại sau đó . Bác đưa mắt nhìn ra phía xa xa là biển lớn , chợt bác giật mình khi thấy ở phía biển thoắt ẩn thoắt hiện giao động của pháp lực đang giao đấu với nhau. Bác biết ở đó chắc đã có chuyện nên lấy nón lá của mình đội lên , bác mang theo tấm mặt nạ đỏ đen mang lên mặt rồi khoác tấm áo bước ra khỏi cửa hướng về phía đó . Vùng quê của bác đang ở là một vùng hẻo lánh, bao quanh là núi , ruộng , nhìn ra phía trước là biển , cách thị xã và tỉnh cả một buổi mới tới được . Bác đi trên con đường ven núi đi ra một bãi cát nằm ở một nơi vắng vẻ , ít người tới . Bác leo qua một vách đá rồi nhìn thấy phía trước có bóng người đang đối pháp cùng nhau . Đó một người phụ nữ và 2 người đàn ông đang đối đầu với 6 tên ăn mặc giống người nông dân . Cả hai bên đang thi nhau ăn miếng trả miếng và không ngừng. 6 tên kia đồng loạt lấy ra những quả chuông rồi rung lắc lên, chúng tung các lá bùa màu đỏ lên không trung rồi từng đợt quỷ khí từ đó tỏa ra khiến cho 3 người kia nhăn mặt . Họ cũng lấy các sợi chỉ đỏ quấn vào trong ngón tay rồi kết pháp ấn chỉ vào các lá bùa rồi niệm chú , pháp lực từ người họ đánh thẳng vào các lá bùa khiến cho chúng bốc cháy dữ dội, người phụ nữ kia quát lớn :
– Ma đạo chúng bây tưởng đánh lén , dở trò hèn cũng muốn thắng chúng ta sao
Bác nghe thấy tiếng người này thì nhớ ra đây là 3 người của dòng hầu Triều Thánh Trần thuộc đạo Mẫu ở phía Bắc đi vào đây truy lùng một giáo phái thờ cúng một con tinh trong truyền thuyết . Có vẻ họ đã gặp phải kẻ địch của mình , bác đứng ngoài quan sát và chưa có ý định sẽ nhúng tay vào vì đây là cuộc tranh đấu của họ . 3 người kia lúc này đã đứng quây lại thành hình tam giác rồi đồng loạt thực hiện những động tác khiến ai nhìn vào cũng khó hiểu và có một chút gì đó khiến cho những kẻ kia dần bị lâm vào mê man . Một tên trong 6 tên kia hét lớn :
– Đừng có nhìn , bọn nó đang dùng vũ hầu thánh đó
Vũ hầu thánh là các động tác thực hiện khi dùng để thỉnh các vị về nhập linh thân ở đại điện , là khắc tinh với các tà tu nên khi nhìn thì thần trí rơi vào hôn mê và khiến cho chúng dần dần bị suy yếu . Những kẻ kia cười tà tà rồi cắn đầu lưỡi, dùng nỗi đau để thoát khỏi sự mê man này. Chúng cầm lấy từng sợi dây màu đen rồi ném về phía 3 người kia rồi đồng loạt hô lớn :
– Ích xà tổ , ban cho chúng con pháp lực đối pháp tử thù
Những sợi dây đó không phải bình thường mà là dùng da của các loại rắn độc dùng thịt người để nuôi gọi là ích xà , chúng chứa đựng oán khí, tử khí và độc , bị đánh trúng thì rất nguy hiểm . 3 người kia thấy thế thì vội lui lại , họ cầm những lá phù màu vàng rồi ném về phía trước , chỉ ấn pháp vào đó rồi hô lên:
– Thánh Mẫu quản Hỏa , đệ tử hạ phù hiển linh
Cả ba đồng thời đều đọc lớn chú rồi dùng pháp lực đưa vào đó, một hư ảnh của một Thánh Mẫu hiện ra mờ nhạt rồi đưa tay lướt qua các là phù và khiến chúng bốc cháy tạo thành một lưới lửa phủ xuống những tên kia . Tưởng chừng bọn chúng sẽ bị đánh trúng thì từ đâu một bóng người vụt tới, hắn ta đưa cánh tay to lớn kỳ dị khác thường của mình rồi vỗ mạnh vào pháp thuật đó, từ cánh tay đó là quỷ khí đen đặc xoay quanh các quỷ ngữ khiến cho một hư ảnh một khuôn mặt vặn vẹo cười lớn há ra vồ thẳng về đó . :” ẦM ẦM “ Hai âm thanh lớn nổ ra khiến cho cả hai bên vội lui lại và nhìn nhau, bác nhìn người kia thì khá bất ngờ khi người đó là một người mà bác quen biết và từng giao đấu với nhau – Đô Lương . Anh ta vẫn hình dáng như ngày xưa nhưng pháp lực tỏa ra từ người có vẻ như đã tăng tiến lên rất nhiều , bác thầm gật đầu rồi tiếp tục quan sát . 6 kẻ kia thấy Đô lương đã kịp thời ứng cứu thì mừng rỡ rồi nói :
– May là có Tỉnh Chủ cứu mạng
Đô lương quay về phía 6 bọn chúng rồi lườm từng tên , sắc mặt rất giận dữ và nói :
– Các ngươi dám trái lời dặn , tự tiện hành động . Bây giờ đã bị phát hiện hành tung ,khi về thì liệu sức mà chịu phạt
Anh ta nhìn về phía 3 người kia rồi nói:
– Hôm nay đánh tới đây là dừng được rồi .
Nhưng một người đàn ông đứng phía sau nói :
– Hừ, dựa vào mi mà cũng đòi cản ta sao
Ông ta cầm lấy pháp khí là một vòng trang sức có những thứ như chuông nhỏ được bày xung quanh rung lên , ông ây niệm chú và xuất hiện rất nhiều hư ảnh của thiết binh mặc áo giáp xông về phía của đô lương . Anh ta mở hai tay ra và hét lớn :
– Quỷ biinh , mau hộ thân cho ta
Người anh ta trào ra quỷ khí cuồn cuộn như mây lớn, từ trong đó là các quỷ binh bước ra và cầm sẵn hung khí thu lại bảo vệ cho đô lương . Anh ta lấy ra một cây cờ rồi thét lớn :
– Đừng để ta dùng thứ này đó
Đó là một cây cờ màu trắng , bên trên là các vết máu loang lỗ nhưng không phải máu khô là máu vẫn còn tươi , chảy sóng sánh thành dòng tạo thành những ấn ký và quỷ ngữ muôn hình dạng . 3 người kia nhìn thấy thì sắc mặt căng thẳng nhìn nhau rồi gật đầu , nhìn nhau cùng bỏ đi . Vì họ biết thứ mà đô lương đang giữ cực kỳ nguy hiểm và khi sử dụng nó là một hậu hỏa quá lớn mà ngay cả họ cũng không gánh được . Bác nhìn lá cờ trong tay của đô lương cũng cực kỳ nghiêm trọng vì đó là một thứ pháp khí đã bị mất tích rất lâu . Nguồn gốc của nó là từ những năm tháng loạn lạc vào thời đất nước bị phân thành hai miền Đàng Trong và Đàng Ngoài do hai nhà Trịnh – Nguyễn chia nhau cai quản . Năm tháng đó máu của người dân đổ xuống rất nhiều và đặc biệt là các chiến trường lớn , một pháp sư có tên Nguyễn Như Vân , quê ở Hòa Bình hiện nay đã có ý định là dùng một lá cờ thu những vong hồn và dùng chính lá cờ đó siêu độ cho họ . Mọi chuyện đều thuận lợi cho tới khi đệ tử của ông ta tiếp nhận nhiệm vụ, hắn ta nảy sinh dị tâm và âm mưu biến nó thànhn một thứ pháp khí khiến ai cũng kinh sợ . Hắn thu và luyện hóa linh trí của vong hồn ,, ma quỷ biến chúng thành linh hồn của cờ , không một ai biết bên trong cờ đó chứa bao nhiêu linh hồn , có người nói là 100 nghìn, có người lại nói cũng gần nửa triệu , nhưng ai cũng hiểu là khi thả hết đám quỷ đó ra thì dù là thanh thần cũng phải lui, nên nó đã bị phong ấn ở một nơi bí mật . Nhưng không hiểu sao đô lương lại có được nó , bác nhìn hai bên đang từ từ lui đi mà trong lòng có một chút bất an . Bác dự cảm sắp tới sẽ có chuyện cực kỳ lớn, một tràng các tai kiếp và phong ba sẽ ập tới , và bác cũng sẽ là người ở trong vòng xoáy cực kỳ lớn đó .Điều mà bác dự cảm là đúng vì hiện tại Bình Định đang là nơi tụ hợp của rất nhiều thế lực : 3 dòng tộc cổ đại : Nguyễn Thần, Nguyễn Tiên và Xích tộc , hai dòng tu đối lập nhau – Hầu Thánh Triều Trần thuộc Đạo Mẫu và dòng tu lâu năm thờ tà tinh cùng thời với Trần Quốc Tuấn , và những ẩn số đang dần tiến tới đây. Trên một chuyến tàu hỏa thì trong một toa của sang trọng thì một đoàn người đang ngồi và chờ đợi, họ ăn mặc như người bình thường, nhưng cánh tay của họ xăm kín các hình thù đặc trưng của người chămpa .Khi chuyến tàu dừng lại, họ bước xuống đây và hít một hơi thật dài , một người phụ nữ có vẻ là đứng đầu nói :
– Lâu rồi, ta mới về lại kinh đô năm xưa . Quỷ thần Đồ Bàn chờ ta giải phong ấn cho Ngài
Họ là các hậu duệ của vương triều hoàng gia champa năm xưa bị đồ diệt và vẫn còn lưu giữ tới tận ngày nay , pháp thuật của họ vẫn là một ẩn số vì không một ai biết được hay tiếp xúc với họ nhiều . Các thần vị cũng đã biết được bác vẫn còn sống , họ cũng rục rịch chuẩn bị tiến về hỏi tội bác . Ba anh em con của Bát Hải Long Vương ở Thanh Hóa đã chuẩn bị quân binh tiến về biển Quy Nhơn bắt bác về, thần tướng cũng bày binh bố trận chờ bác sa lưới, rất nhều thế lực lớn đang coi Bình Định là một bàn cờ , chiến trường thực thụ để giải quyết ân oán và tranh giành lợi ích với nhau

——————–
   

error: Content is protected !!