$nbsp;

X

Tâm linh 247 – Truyện ma có thật, truyện tâm linh
Truyện hay

Bác Cổ phần 7: Ván cờ loạn thế (tác giả: Dạ Táng) – Chương 18

CHAP 18

Người đàn ông cảm ơn rối rít vội biến vào cái túi của bách việt . Bách việt đưa cái túi lên định cất đi thì từ bên ngoài cổng lại xuất hiện thêm một người nữa . Đó là một người ăn mặc có chút giống người xưa, tay cầm đèn lồng trắng , lửa bên trong là một màu sáng đặc sệt lại xanh rờn rờn .Trên mù có một chữ : ÂM “ Người này đi tới hai người, ngẩn cao đầu và nói :
– Ta là truất nã vong dưới cõi âm . Đang đi ngang qua đây thì thấy một vong hồn dương thọ đã hết lâu mà chưa chịu đi về . Ta thấy vong hồn này đã đúng tội nên phải bắt mang về xử tội
Bách việt nhìn truất nã vong này, cười đáp :
– Người này bị tà tu hại không thể nào nhập cõi âm được . Mong quan sai nhẹ tay
Người này nhìn bách việt trông giống như kẻ mới học đạo, tu vi chưa cao, thân phận chắc cũng tầm thường thì đưa một cánh tay lên . Trên đó là một cái roi dài , ánh lên vẻ hung tàn , đánh vào người thì chắc chắn sẽ bị thương nghiêm trọng . Nhưng khi đánh xuống thì người của bách việt bỗng trào ra hải khí màu lam nhàn nhạt . Anh ta khẽ há miệng , đôi mắt ánh lên vẻ khác thường, và bàn tay có chút vảy của giao long xuất hiện. Truất nã vong thấy thế thì biết đây là người không thể chạm vào được, hắn ta lùi lại , ánh mắt có chút không cam lòng đành lòng rời khỏi nơi này . Bác đứng bên thấy thế thì nói:
– Cậu cũng ẩn giấu sâu đó
Bách việt cười khì khì không nói gì . Bác biết cậu ta cố ý để cho bác thấy, bác đoán bách việt muốn bác không được có tà tâm với cổ mộ kia nên cố ý lộ ra . Nếu bác muốn cắn một miếng bánh lớn ở cổ mộ kia thì anh ta sẽ là người làm bác nôn ra .Bác lắc đầu cười , chắp tay ở sau lưng và đi vào lại trong chùa . Sáng hôm sau thì có một tin tức làm bác hứng thú, ở gần đây có một ngọn núi và người dân gần đó thường mất tích, có người nhìn thấy một thân thể dài như trăn , nhưng lại có từng cái vây như cá nhỏ . Ông tường đi gặp bác và nói :
– Cháu đi điều tra giúp bác chuyện này được chứ , ?
Bác nói :
– À, cháu có việc cần xử lý . Bác tường cứ nói với bách việt để cậu ta xử lý
Việc động vật ăn thịt người, nhờ đó tu luyện dần biến dị thân thể là điều không khó gặp, mấy năm gần đây lũ lụt nhiều, xác người cũng không tìm thấy, một phần do đám động vật này ăn đi . Bách việt nghe xong thì gật đầu đồng ý sẽ hỗ trợ điều tra chuyện lần này. Bác nhìn theo chiếc xe chở hai người ông tường và bách việt rời đi, hai mắt híp lại, bác thoắt cái đã biến mất . Trên xe thì ông tường châm điếu thuốc nói:
– Việt, con nghĩ sao về việc đưa Hai Cổ vào tổ chức của ta
Bách việt nghe xong liền biết ông tường đang thăm dò ý kiến , anh ấy nói :
– Hai cổ thì con vẫn chưa dám chắc, anh ta quá thần bí lại sâu như biển . Cháu vẫn chưa thể nhìn thấu tâm tư của anh ta
Ông tường gật đầu nói:
– Hai cổ có quá nhiều bí ẩn giấu trong lòng . Hiện tại thì Hai Cổ đang bí mật thu thập một lượng thuốc thông qua đoàn buôn của gia đình
Bách việt nghe xong thì nói :
– Việc pháp sư mua thuốc không khó hiểu , hay là có bí ẩn
Ông tường gật đầu nói :
– Ta đang nghĩ liệu Hai Cổ có bỏ qua chuyện người vợ đã chết chưa . Ta e rằng nó vẫn đang ấp ủ gì đó
– Ý ông là hồi sinh người chết sao
Ông tường rít một hơi dài nhìn ra xa . Bách việt biết bác có một người vợ đã chết, tình cảm còn rất sâu nặng, dù đã hơn một thời gian dài . Anh ta có cảm nghĩ rằng, bác đang che giấu một kế hoạch gì đó . Lần đưa anh ta tới chùa Thập tháp là thăm dò và thử thách anh ta xem có dị tâm gì không . Tất nhiên điều này là điều bách việt và ông tường đã thống nhất từ trước. Bác lúc này hiện ra trước một cánh đồng đang mưa lớn, bác nhìn về phía một ngôi miếu nhỏ ở gần đó . Đây là miếu thờ của thổ thần cai quản ở đây, bác đi tới chắp tay cúi người trước miếu, đốt hương thắp vào lư . Bác nói :
– Ta tới đây có việc cần trao đổi . Thổ thần có hứng thú thì ứng hiện
Sau một lát thì trước mặt bác hiện ra một người , đó là một người phụ nữ ăn mặc giống như pho tượng trong miếu, tay cầm một cái quạt , miệng nhìn bác cười nói :
– Phàm nhân có gì trao đổi với ta sao
Bác mở lòng bàn tay ra , ở trong đó là một ít xác của viêm sinh thảo lần trước , chúng đã mất hết dược tính chỉ còn lại xác khô . Nhưng đối với thần linh như thổ thần thì nó vẫn có giá trị, bác nói :
– Ta biết thổ thần cần có một thảo dược để trồng trong đất của mình, nên muốn tới đây bàn chuyện
Thổ thần biết loại viêm sinh thảo này mọc ở đâu, không phải dễ mà có được . Kẻ này thân phận bí ẩn nhưng lại có được thứ quý giá này, chắc chắn trong người còn nhiều đồ quý . Bác cười , như đoán được ý của thổ thần , bác nói :
– Hiện tại, ta không có đem nhiều đồ quý đâu
Thổ thần kinh ngạc khi bác biết bà ấy nghĩ gì, bác nói tiếp :
– Chỉ cần trong 1 tuần thì ta cần thổ thần làm một đợt động đất nhẹ thôi , vừa đủ rung lên trong 1p là được .Không cần phải quá mạnh
Nhắc tới đây thì thổ thần nói :
– Không được, phàm nhân về đi
Vừa nói xong thì thổ thần biến mất, bác cười thầm đưa tay bỏ xác khô viêm sinh thảo vào túi . Sau đó bác cũng thoắt cái đã biến mất trong làn mưa, vị thổ thần khi nãy lại hiện ra , ánh mắt có chút gì đó đang ẩn giấu . Bác lại xuất hiện ở một nơi , đây là một đỉnh núi mà dưới kia là một tràng quây bắt con trăn tinh kia . Người dân đã làm bẫy , khiến cho con trăn sa vào nhưng vì nó quá mạnh mẽ mà khiến cho lưới sắp bị đứt . Đúng lúc đó thì bách việt đi tới, anh ta cầm chia cho từng người từng nắm bột nhỏ , chỉ cần anh ta nói thì ném vào người của con trăn . Bác từ đỉnh núi nhìn thấy tất cả, cũng biết con trăn tinh này nhỏ bé thế nào trước bách việt , sớm muộn gì cũng bị giết, thân hình của bác bỗng chìm vào một làn khói đen mờ mịt lan ra . Đúng như bác dự đoán thì con trăn chỉ chưa đầy 30p đã bị bách việt dùng pháp khí là hai cái rìu chém nát hồn phách , lăn ra chết. Bách việt chỉ nghĩ rằng đã kết thúc chuyện này thì bỗng một người dân hét lên :
– Có quái vật, cứu
Bách việt nhìn về phía đó thì thấy đó là một con rết to lớn kỳ dị, khắp thân nó là một màu đen xì, có chấm đỏ, nó đang lượn về phía người dân . Bách việt nhanh chóng lao tới, anh ta cầm chiến rìu đưa lên bổ mạnh về con rết đó, miệng thét :
– TRẢM
Nhưng con rết này quá mức kinh dị, nó há miệng phun ra một tràng hơi độc khiến cho bách việt nhăn mặt , vội lùi lại ngưng thực hiện vết chém . Con rết nhìn chằm chằm vào bách việt và bỏ chạy vào rừng sâu, bách việt thấy thế thì vội chạy theo con rết, những người khác cũng cầm theo vũ khí đuổi theo . Bách việt đi vào rừng thì bị một tầng sương mù đen bao phủ và chia cắt dần khiến anh ta và những người đi cùng lạc nhau. Bách việt vội cầm lấy một lá bùa đốt lên, nhưng lá bùa phá trướng khí này dường như vô tác dụng . Bách việt nhìn chằm chằm về phía trước ,bỗng kết ấn chỉ lên trời làm phép lục thượng :
– Lục thượng xuất pháp , thiên hỏa đốt yêu ma
Ngọn lửa trắng lại lần nữa xuất hiện nhưng nó chưa rơi vào bàn tay của bách việt thì con rết tinh lại xuất hiện,nó há miệng đớp lấy thiên hỏa rồi quằn quại đau đớn . Bách việt vô cùng kinh ngạc khi thấy lần đầu tiên có yêu tinh dám nuốt thiên hỏa vào người. Làn sương đen dần biến mất, hiện ra con rết tinh đang lăn lộn đau đớn không ngừng , bách việt nghĩ sớm muộn gì nó cũng chết nên đứng im quan sát.Nhưng từ dưới đất một cái đuôi rết đâm thẳng lên, bách việt luôn cảnh giác nên nhanh chóng tránh được . anh ta nhìn về con rết kia,thì thấy nó đã không còn gì đau đớn và bị thương nữa. Nó như được trải qua một lần lột da nữa ,, da của nó rách ra và rơi xuống đất, thân thể của nó đang lột lớp da cũ ra ngoài. Chỉ trong chớp mắt một con rết dài và lớn xuất hiện, nó dài ít phải 10m , bề ngang thân thì 1m, hung ác và dữ tợn vô cùng, các hoa văn trên người nó rực lên khí đen xì làm cho bách việt nhăn mặt . Anh ta biết đây không phải là con rết bình thường nữa , anh ta lắc đầu cầm lấy chiến rìu bổ xuống đất, kết ấn chỉ về con rết tinh:
– Lục thượng nhất thức- diệu âm
Bách việt há miệng và phát ra từng câu chú vang lên, tiếng chú đọc ra như tiếng gõ chuông , đánh la,….con rết tinh quằn quại nó lắc lắc cái đầu há về phía bách việt lao tới . Anh ta nhanh chóng lùi lại để tránh, anh ta nhăn mặt nói :
– Phép lục thượng không có tác dụng với con tinh này sao
Vừa dứt lời, con rết tinh húc mạnh tới muốn cắn nát người của bách việt, anh ta cầm chiến rìu đưa phía trước, cắn đầu lưỡi phun tinh huyết lên đó, .Lưỡi rìu sáng rực lên , nó là pháp khí được tế luyện rất kỹ lưỡng, bách việt chờ con rết lao tới thì ngay tức khắc bổ mạnh xuống , một vệt chém thẳng vào người nó . “ ẦM ẦM” . Ngay tức khắc ,một làn sương đen trào ra, chưa kịp vui mừng thì từ đằng sau chiếc đuôi của rết đánh mạnh vào người của bách việt khiến anh ta ngã vào cái hồ gần đó .Con rết sau vết bổ của bách việt thì vẫn chưa xi nhê gì mà chầm chậm bò lại gần cái hồ, bỗng bách việt đứng từ trong nước . Sắt mặt anh ta hung dữ nói:
– Được lắm. Ta dùng mi làm vật thử cho phép này
Nói xong, anh ta chắp tay lại và chỉ vào mi tâm khiến cho toàn bộ thân thể dần dần cứng lại, một lớp vảy xuất hiện. Đồng thời một cái trứng hư ảo đầy hoa văn kỳ lạ phủ lấy người bách việt vào bên trong, trong đó diễn ra một tràng biến hóa kinh khủng. :” ẦM ẦM “Tiếng nổ lớn diễn ra khiến cho toàn bộ nơi này chấn động, từ trong hồ nước là một con giao long to lớn xuất hiện . Toàn thân nó là một màu vàng kim nhạt,đầu nó có sừng và ở giữa trán có một con mắt nữa, giao long này là do bách việt hóa thành . Đây là pháp thuật mà xích văn cung chỉ dạy cho bách việt, cho anh ta dòng máu của giao long , nhưng không thay thế hết mà chỉ một nữa. Bách việt chỉ có thể giữ hình dạng này trong một thời gian cho phép . Cuộc chiến bây giờ mới bắt đầu

——————–
   
Thiết kế website bởi: Hội tâm linh

error: Content is protected !!