$nbsp;

X

Tâm linh 247 – Truyện ma có thật, truyện tâm linh
Truyện hay

Bác Cổ phần 7: Ván cờ loạn thế (tác giả: Dạ Táng) – Chương 16

CHAP 16

Đô lương cười , như phá đi bầu không khí này, anh ta mặc dù đang bị rơi vào thế hạ phong nhưng vẫn nói :
– hahaha, ông cũng rất khá . Đã vậy ta cũng đánh thật với ông
Nói xong, thì anh ta nghiêm mặt lại , người có quỷ khí bốc ra ngùn ngụt khiến cho người đàn ông kia cau mày lại.. Ông ta định bóp chết đô lương thì phát hiện ở sau lưng mình có luồng sát khí ập tới thì vội buông đô lương ra, xoay người bắt thủ ấn định đánh . Thì nhìn thấy đó chỉ là một cái bóng đen xì, nó bị đánh trúng thì lập tức tan biến đi mất. Đô lương cầm lá cờ trắng có quỷ chú bằng máu tươi kia ra , anh ta giơ nó lên thì người đànn ông có chút bất ngờ nói .:-
– Mi cầm đúng đồ ta cần rồi đó
Đô lương dựa vào cây cờ đe dọa :
– Ông không sợ ta thả hết linh hồn trong này sao
– Hahaha, ta không sợ, cứ thả đi
Nhìn thái độ của ông ta thì đô lương có cảm nghĩ , người đàn ông này không sợ việc đô lương cá chết rách lưới .Đô lương cầm cây cờ , niết lên đó quỷ chú rồi phất mạnh lá cờ lên không trung . Lá cờ như lời hiệu triệu oan hồn, ma quỷ ở gần đó,chúng kéo tới ngày càng đông, từng linh hồn như bị thôi miên và khống chế tạm thời . Khi đó, bác và bách việt đã chạy tới nơi này, khi nhìn thấy đô lương và người đàn ông này dang đấu pháp thì có chút ngạc nhiên , vì không hiểu vì nguyên nhân gì mà cả hai lại va chạm vào nhau thế này. Đô lương chỉ tay về người đàn ông, rồi thét lớn:
– Dập tắt lửa tam muội của kẻ đó cho ta
Đám ma quỷ kéo tới nhận lệnh, chúng lao về người đàn ông như vũ bão . Người đàn ông lập tức đưa tay chạm mi tâm, đồng thời đọc chú, tay kia đưa trước bóp lại dần . Một hư ảnh đóa hoa sen đỏ dâng lên phủ lấy người anh ta, từng đợt phật khí dâng lên cản lại đám ma quỷ kia một chút thời gian . Đô lương cười lớn, lấy cây đèn trong người ra đổ một lọ máu vào đó , châm lửa đốt lên . Một ngọn lửa xanh lập lòe cứ thế cháy thẳng về phía của đóa phật liên ,quỷ hỏa từ đô lương cứ thế đốt cháy từng cánh hoa,nhưng đóa hoa sen cứ cháy một cánh lại nhanh chóng tái sinh . Cứ như vậy hai bên giằng co nhau , nhưng có vẻ người đàn ông đã không chiếm ưu thế nữa . Ông ta nhìn đô lương đang đắc thắng nói :
– Mi nghĩ ta chỉ thông thạo phật pháp thôi sao
Đô lương nghe thấy thì nhìn đóa hoa sen kia dần dần mờ mờ, phút chốc biến mất. Quỷ hỏa và ma quỷ vồ vào người đàn ông nhanh chóng nhấn chìm gã vào khuất tầm mắt. Đột nhiên một tiếng nổ cực lớn vang ra, hất tung ma quỷ và quỷ hỏa ra xung quanh, từ ở giữa bước ra người đàn ông đang ngẩng cao đầu, quanh người ông ấy là một tầng khí đen xì xì ,rất giống với ma lão , ma khí của tộc ma cà rồng . Người đàn ông bấy giờ mới lấy ra một cây đao , lưỡi đao ánh lên vẻ đáng sợ, từng hoa văn cổ xưa lập lòe từng đợt khiến cho đám ma quỷ kia cũng theo bản năng mà lùi lại . Người đàn ông này nhìn đô lương nói:
– Ngoài phật pháp thì ta còn là chân truyền của thiết quan âm
Nghe thấy ba chữ thiết quan âm thì tất cả đều rúng động, nhất là bác . Bác không ngờ gã đàn ông này là đệ tử chân truyền ở dương gian. Gã đàn ông cầm ra một pháp lệnh bằng gỗ, trên đó có nét khắc và được khắc bằng lưỡi gươm . Đây đúng là lệnh bài xác nhận thân thận của ông ta, đô lương nghe thấy thì có chút lo lắng. Thiết quan âm là người được coi là pháp luật , chấp chưởng hình phạt và săn lùng kẻ trọng tội .Dù là hiền nhân hay thanh thần gặp thiết quan âm cũng phải cúi đầu hành lễ , đô lương nhìn gã đàn ông và nói :
– Nếu thực thì quá tốt cho ta . Ta cũng muốn xem đệ tử chân truyền này có tu vi tới đâu
Đô lương cầm cây đèn đặt xuống đất, anh ta cầm sẵn hai lưỡi dao nhỏ cắt vào cánh tay đặc dị kia, máu từ đó nhỏ xuống dần dần vào cây đèn . Nó rực lên ánh sáng đầy ma mị, từ trong đó một bàn tay nhô ra , dần dần một cơ thể chui hắn ra ngoài . Đó là quỷ ái da, con quỷ mà đô lương nuôi dưỡng . Người đàn ông chưa chờ quỷ ái da lao tới thì đưa tay ném một lá bùa lên trên cao, nó bốc cháy phát ra một chấn động nhỏ . Đô lương biết đó là loại bùa dùng gọi âm binh từ cõi âm đi lên trần gian, chuyện này to rồi . Đô lương cùng quỷ ái da lao thẳng về người đàn ông,hắn ta cầm cây đao bổ mạnh xuống đất, thét lên:
– Trảm
Pháp lực từ đó bắn thẳng về phía cả hai, đô lương kết ấn đưa ra trước , một bàn trảo to lớn, xung quanh là quỷ khí vờn quanh đó . Quỷ thủ kia chắn lại vết chém , lao thẳng về người đàn ông .Gã thấy thế nhưng không lo sợ, ngược lại đang mong chờ. Đô Lương cảm thấy có gì đó không đúng thì ngay lúc đó, từ dưới đất một đầu quái thú vô hình nhô lên húc mạnh vào người anh ta khiến cho đô lương văng ra cực xa, máu từ miệng phụt ra .Con quái thú đó là một con tê tê cực lớn, nó là thú cưỡi của gã đàn ông này. Đô lương biết âm binh sắp kéo tới thì cầm một lá bùa ném về người đàn ông, lá bùa như kích thích đám ma quỷ kia, chúng lập tức lao vào gã chắn lại cho đô lương có cơ hội chạy đi . Đô lương ôm một người đầy thương tích và chạy khỏi nơi đây, bác và bách việt nhìn nhau về chuyện vừa rồi , bác ý nói muốn cả hai cũng rời khỏi đây. Nhưng chưa đi khỏi thì gã đàn ông đó lại nói:
– Hai kẻ nhìn trộm kia, khoan đi
Nghe thấy thế thì bác biết mình và bách việt đã bị phát hiện ra rồi, cả hai cũng chẳng thèm ẩn nấp nữa mà bước ra ngoài . Người đàn ông kia khi thấy bác thì nét mặt căng ra , rồi lấy một bức tranh họa đưa lên quan sát .Gã vui mừng đối chiếu , nhìn bác cười :
– Mi là hai cổ , đúng vậy không
Bác biết hắn ta đã phát hiện ra bác , bác bước tới trước nói:
– Thiết quan âm thì ta đã cơ hội diện kiến . Đệ tử ông ta muốn bắt ta về , hahahah
Vừa nói xong thì bác nghiêm mặt , toàn thân bác xuất hiện hư ảnh của niết bàn thụ và hàn phục dạ ma , gã đàn ông đó nhìn thấy thì có chút sửng sốt và nhìn bác đầy e dè . Hắn nói :
– Hôm nay không bắt được thì hôm sau
Chợt bách việt và bác cũng nhớ ra điều gì, cả hai lấy ra một tấm hình mà lúc họ đang tra tài liệu, đó là tấm hình trụ trì đời trước chụp với sư đệ của mình . Và như một sự trùng lặp , người đàn ông trước mặt họ giống y hệt như trong hình .Bách việt nói :
– Ông là hòa thượng Giác Duyên sư đệ của trụ trì đời trước chùa Thập Tháp
Người đàn ông nghe xong thì mắt có chút lóe lên, rồi vụt tắt, gã nói:
– Haha, kẻ đó chết lâu rồi .Làm gì có giác duyên nào sống nữa
Bách việt có chút khó hiểu, nếu tính theo tuổi tác thì người này cũng phải 120 tuổi là ít, nhưng bộ dạng lại chỉ có 45 . Đúng là quá khó hiểu, bác nhìn chằmm chằm ông ta , bác nhìn thấy da ông ấy có chút nhợt nhạt thì nói :
– Có phải ông vào dưới thiết quan âm đã được ban bổ một chức thần vị nho nhỏ . Thân xác này bảo dung thì chắc chắc đã được tắm ở ngục Minh Hà
Bách việt kinh ngạc nói :
– Làm gì có ai ở ngục minh hà mà sống sót quay về
Đó là ngục có sông minh hà chảy qua, nơi đó linh hồn bị ném xuống sông rộng như biển cho làm mồi quái thú, bị đày mãi trong sông , ngụp lặn trong đó mà lạc lối không tìm thấy bờ bến . Đúng là cảm giác tuyệt vọng hành hạ . Nhưng người đàn ông lại nói :
– Sai rồi ,ta không phải Giác Duyên

——————–
   
Thiết kế website bởi: Hội tâm linh

error: Content is protected !!