$nbsp;

X

Tâm linh 247 – Truyện ma có thật, truyện tâm linh
Truyện hay

Bác Cổ phần 7: Ván cờ loạn thế (tác giả: Dạ Táng) – Chương 15

CHAP 15
Tại ngôi chùa thập tháp thì bác và bách việt, cả hai đang ngồi lại với nhau để bàn kế sách để giúp cho sư trụ trì . Việc cổ mộ an nghỉ của các đời trụ trì bị lộ thì có nguyên nhân là do người trong chùa bán tin tức ,hoặc là có nội gián từ những đời trước ẩn nấp . Bác cầm chén trà , rồi lắc lắc cổ , nhìn về xa xăm nói :
– Cổ mộ này là miếng bánh mà bất kỳ ai cũng muốn có
Bách việt gật đầu đồng ý với bác, anh ta nói tiếp :
– Chỉ riêng về phần xá lợi còn lại trong cổ mộ cũng đủ khiến tranh cướp diễn ra , nhưng mà anh có thấy lạ không? . Nếu những đời trước đã lan tin ra thì sao không làm lúc đó, mà chờ tới tận bây giờ,
Bác cũng chưa hiểu tại sao lại có chuyện này, bác lắc đầu thở một ngụm âm khí ,rồi nói :
– Thời đại mạt pháp đang diễn ra quá nhanh đi
Đúng như bác nói , thời đại mạt pháp quả thật là thời đại đen tối, vẫy vùng của ánh sáng . Cả hai đang ngồi im lặng nghe tiếng chuông chùa vang vọng lên . Bác nhìn thấy ở bên ngoài chùa có vài người đang đi vào ,họ ăn mặc là người nông dân và trong tay có một mâm lễ chay : xôi, hoa quả, hoa và nến, hương và một ít bánh kẹo . Thời bây giờ mà có được một mâm lễ như vậy chứng tỏ là một nhà khá giả, họ đi vào nhìn thấy hai người thì nghĩ cũng chỉ là người dâng hương như mình mà thôi . Bác chợt nhìn thấy phía sau họ là một quỷ hồn đang đi theo, nhưng khi tới trước cổng chùa thì nó sợ hãi đứng xa ra, ánh mắt hầm hè nhìn theo họ . Bác và bách việt đều biết và thấy quỷ hồn này, khắp thân hình nó là da thịt bị cháy đen , có chỗ chưa cháy hết thì lại trào ra máu tươi rất đáng sợ, khuôn mặt biến dạng cho chết cháy , quỷ hồn này oán khí cực mạnh, quỷ khí cũng dồi dào khiến cho ai nhìn vào cũng ngao ngán . Đối với việc quỷ ám trong nhân gian thì bác cũng chưa lạ gì mấy, bác cho đó là nhân quả có trốn cũng không thoát được . Cũng không phải là việc của mình mà nhúng tay vào , đám người khi dâng lễ xong thì đi ra ngoài .Họ có vẻ thất vọng , lắc đầu rời đi . Bách việt nghĩ là do họ tới chùa nhờ trụ trì hóa giải , đuổi con quỷ đó đi . Nhưng kết quả chưa được như mong muốn . Bác nói với bách việt :
– Mà cậu là người trụ trì tin tưởng . Ông ấy nhờ chúng ta giúp canh giữ cổ mộ mà đến giờ vẫn chưa biết nó ở đâu thì làm sao thực thi
Bách việt cười khổ nói :
– Thì tôi cũng có biết nó ở đâu , sư trụ trì nói có nói là cổ mộ đó cách một thời gian thì nó mới mở ra .Chứ bình thường cũng không có vào được
Bác gật đầu , chợt cơ thể bác rung lên dữ dội, khắp người có một cảm giác rất kỳ diệu , mặt bác nhăn lại vội đi về phòng của mình, ngồi xuống giường minh tưởng. Trong đầu bác vang lên âm thanh của hai người :
– Hai cổ , ta báo cho ngươi một tin mừng . Thân xác của ta đã sắp hoàn thành, chỉ chờ 1 thời gian nữa là có thể xuất thế được rồi
– Đúng như vậy, ta cũng như hắn ta
Hai giọng nói này là của hai người mà bác cực kỳ quen thuộc ,đó là cổ đà và gia lạp cổ . Cả hai đang trong quá trình hoàn thiện thân xác, chỉ cần họ xuất thế thì bác lại có thêm 2 thân phận . Cả hai người họ đều là bác cả , chỉ có khác là họ chủ tu pháp thuật mà thôi . Bác chờ đợi ngày này đã lâu, cuối cùng cũng có tín hiệu vui mừng. Nhưng điều đó cũng làm bác lo lắng, bác nói lên :
– Như thế, cổ ma bị phong ấn ở cấm địa vu tộc cũng xuất hiện sớm mà thôi
Hai người kia nghe thấy thế thì có chút sững lại rồi im lặng một hồi, cổ đà nói tiếp :
– Cổ ma thực sự quá khó đối phó, hắn là phần tâm ma, phần bóng đã bị cắt ra của chúng ta .
Đúng như cổ đà nói, năm đó bác học đạo vì muốn cho nhanh chóng nên đã cắt bóng làm lễ cho vu tổ . . Nhưng không ngờ lại hình thành một nhân cách, thực thể khác của bác, lão vu tế cũng biết việc này nhưng không ngăn cản mà lại giữ bí mật . Bác khi nghĩ về chuyện này thì đều có chút cảm thấy lão vu tế có chuyện đang giấu mình , nhưng bác biết bây giờ mình dù tiến bộ thần tốc, tu vi tăng trưởng nhanh nhưng vẫn chưa phải là đối thủ của lão vu tế . Bác phỏng đoán năm đó bác tới học đạo thì tu vi của lão vu tế là vu bạng,mà đã chạm tới đỉnh điểm,và sắp đột phá , bước vào vu cát . Nếu bác đoán đúng thì lão vu tế bây giờ đã là vu cát, tương đương với hiền nhân . Chỉ nghĩ tới nếu có một ngày đối đầu với ông ấy thì bác cảm thấy chưa đủ để đối phó . Nhưng bác vẫn còn một người thầy, đó là Lạt Ma đang tu hành ở cấm địa Mật Tông : Ba Giá Đà La Khố -nơi được coi là bí mật chứa đựng những điều huyền bí , tinh hoa của Tây Tạng Phật giáo . Ngài ấy tu vi thông thấu trời đất, nhìn rõ nhân quả trước sau, được thần linh kính nể, thì bác đoán ông ấy đã là hiền nhân từ trước khi bác tới. Gia Lạp cổ phá tan bầu không khí ảm đạm này, anh ta nói :
– Cổ ma có lợi hại, nhưng trong tay chúng ta có thứ đó – Nghiệp hỏa . Chỉ cần cho nó lột xác cùng mẫu cổ trở thành niên cổ , đồng thời nghiệp hỏa dựa vào đó mạnh lên
– Đúng như vậy, năm đó sư phụ Lạt Ma đưa cho chúng ta nghiệp hỏa để phòng thân. Tiềm năng của nó rất lớn, chỉ cần cho nó lột xác , thăng tiến lên nhiều lần . Chỉ cần người trúng phải từng gây nghiệp, tất sẽ bị nó đốt đến khi tan thành hư vô.
Bác cũng đồng ý ,nhưng để nghiệp hỏa lột xác tới cao nhất thì dường như vô cùng khó, cần một lượng tinh hoa và tài nguyên .Chợt bác nhờ tới một thứ, đó là địa hỏa .Hắn ta có hình thù giống như bác, nếu để nghiệp hỏa cắn nuốt hắn thì chắc chắn sẽ là một át chủ bài để đối phó với cổ ma . Nhưng suy nghĩ này của bác lại khiến cho sau này, một thứ vô cùng đáng sợ sinh ra, hỏa có tính công phạt cực cao lại dung hợp với sát nghiệp . Nhưng đó là chuyện của sau này, bây giờ quan trọng nhất vẫn là thăng tiến tu vi. Bác tính toán thì hai người gia lạp cổ và cổ đà xuất thế thì lúc đó thân xác chính của mình đã hồi phục xong . Bác đang có suy tính , sẽ kết hợp cả ba lại cùng một lúc . Bác đang mong chờ khi cả ba hợp lại, thì liệu có đối phó được với hiền nhân không ?. Cả ba bàn chuyện với nhau sau một hồi thì tất cả đều thống nhất kế sách, bác mở mắt ra thì thấy trời đã gần chiều. Minh tưởng là lúc tinh thần tập trung cao độ, thấu nội cơ thể, khát quát tinh thần ở trạng thái gần như là xuất ra ngoài cơ thể chạm tới với thế giới vô hình. Bác ra ngoài chùa thì không thấy trụ trì với sư trong chùa, chú tiểu bảo thì ở làng bên có pháp sự nên mọi người đi qua đó hết cả rồi . Bác đi qua gõ cửa phòng của bách việt thì thấy anh ta đang ngồi trước một đống tài liệu được ông Tường tìm ra , miệt mài tìm đọc .Bác bước vào thì bách việt nhìn bác nói:
– Anh phụ tôi tìm một số tài liệu liên quan tới sư phụ hoặc những người tu hành đời trước của vị trụ trì hiện tại
Bác lật từng trang giấy , thấy bên trong là tên tuổi, quê quán, năm vào chùa tu hành, có cả ghi chép về tính cách, pháp danh , những việc quan trọng được giao. Có cả hình kèm theo nữa, cứ thế cả hai cứ ngồi nghiên cứu đống tài liệu này. Gần tối thì chú tiểu gọi cả hai ăn cơm thì mới dừng lại, lúc bữa cơm bách việt nói với bác:
– Anh có thấy một người đáng nghi không?
Bác đang suy tư thì cũng nói :
– ừm, tôi thấy có một người . Đó là sư thúc của vị trụ trì này, năm đó ông ta sau khi sư huynh mình trụ trì bấy giờ viên tịch thì ngay sau đó cũng rời đi . Không một ai biết ông ta đi đâu , có người năm đó nửa đêm nghe cả hai sư huynh , sư đệ đang nói chuyện trong phòng , có vẻ rất căng thẳng
Bách việt nghe thế thì cũng gật gù tán đồng với bác, kết thúc bữa cơm này xong thì cả hai ra cái bàn đá trước sân để ngồi nói chuyện với nhau . Lúc đó, bỗng dưng một làn dao động pháp lực xuất hiện khiến cho cả hai nhìn nhau, tức tốc đi theo hướng của dao động đó . Hai người nhận biết đây là do một trận đối pháp mà thành, mà còn là của những người có tu vi cao diễn ra . Cách chùa hơn 1km thì ở một bãi đất ven ruộng đang diễn ra một tràng đấu pháp cực kỳ kinh khủng giữa hai người, một là đô lương, còn người kia là một người đàn ông chắc cũng phải 45 tuổi, nét mặt sương gió đầy thăng trầm, đôi mắt nghiêm nghị như lưỡi giao . Đô lương kết ấn đánh thẳng vào người đàn ông, ông ta nhẹ nhàng đưa tay tạo thành phật thủ , đưa lên . Người ông ấy tràn ra phật khí , miệng nói thẳng :
– phật thủ tóa liên
thủ ấn ông ta hiện ra hư ảnh mơ hồ của hoa sen đỏ đánh thẳng vào ấn pháp của đô lương , hai bên nhanh chóng va vào nhau . Người đàn ông nhìn đô lương nói :
– lâu rồi , mới gặp được một dưỡng quỷ sư như mi đó
Vừa dứt lời, ông ta tung cước đá vào bụng của đô lương. Anh ta nhậnn ra và lùi lại nhanh, vừa dứt ra thì một bàn tay đang cầm sợi chuỗi ấn mạnh vào bụng của đô lương. Người đàn ông kia lại nói :
– phật khí họa hạt
Ngay lúc đó, bụng của đô lương bị những hạt chuỗi đánn mạnh vào trong người , khiến cho anh ta văng ra xa . Người đàn ông lại lần lên tiếp tục, đặt tay xuống đất đọc một lần chú Địa Tạng Vương . Người này sử dụng thuần thục Phật pháp một cách khiến cho đô lương có chút lúng túng, người đó vừa đọc chú xong thì dưới đất những sợi rễ cây dưới đó trồi lên tóm lấy chân đô lương . Nhưng chưa kịp thì quỷ hỏa từ cây đèn anh ta trào ra , chặn lại ngay tức khắc. Vừa chặn được thì người đàn ông đã xuất hiện trước mặt của đô lương, ông ta tung hẳn một cú đấm vào người anh ta . Cánh tay đặc dị của đô lương vung lên, nó chỉ cần đâm mạnh thì đủ xé toạc cả một người lớn . Nhưng khi vung lên nắm đấm của người đàn ông này thì bị nắm lại, người này nhìn cánh tay đô lương cười :
– mi cấy ghép vào đó ư, hừ
Đô lương giật mình khi máu trong cánh tay bị chảy nhanh hơn, và bị hút ra bên ngoài . Người đàn ông này đang đốt máu đô lương bằng phật hỏa có màu như vàng đen . Đô lương gào lên đau đớn, anh ta há miệng định phun ra quỷ khí thì cánh tay kia đã bóp chặc lấy cổ . Người đàn ông cười gằng :
– láo, định giở trò sao
Đô lương quả thật đã gặp phải cao thủ, ông ta sử dụng thuần thục võ thuật chiến đấu và phật pháp , kết hợp lại vừa đánh vừa tiến , chiêu nối chiêu khiến cho đô lương có chút chật vật .

——————–
   
Thiết kế website bởi: Hội tâm linh

error: Content is protected !!