$nbsp;

X

Tâm linh 247 – Truyện ma có thật, truyện tâm linh
Truyện hay

Bác Cổ phần 7: Ván cờ loạn thế (tác giả: Dạ Táng) – Chương 1

Chap 1

Bác và mọi người sau khi thoát khỏi sự truy giết của những thế lực kia thì hiện tại mọi người đã quay về được đất Bình Định . Ở trong ngôi nhà thờ phụng Vu Tổ thì một hình dáng đang ngồi lơ lửng cách mặt đất 3 gang tay, người này tỏa ra từng đợt khí vặn vẹo , ở giữa trán thoắt ẩn thoắt hiện từng chấm mờ mờ . Bác đang trong trạng thái minh tưởng và đang ổn định , giữ lại bản thân thật vững chắc về căn cơ của mình . Bác mở mắt ra rồi cả thân hình đã dần dần hạ xuống đất , và bác đứng dậy nhìn ra phía cửa . Bác lúc này vẫn là linh hồn , bác vẫn còn một lần tái tạo thể xác nữa , thân xác lúc này của bác căn bản đã hoàn thành , nhưng máu và vết thương lớn ở bụng , nội tạng và các ám thương cần được chữa lành , bác cảm nhận lần mất pháp lực sắp tới mới là thử thách cuối cùng của mình khi lấy lại thân thể . Bác bước ra cửa và đi dần dần về phía sau , nơi này tràn đầy các kiến trúc kỳ quái, có cái thì ẩn sâu vào vách núi, có cái thì như cổ mộ nằm dưới tận lòng đất . Bác đi tới trước một cái tháp đá được quấn dây xích cực lớn , bác nhìn tháp đá nhưng bỗng các sợi xích bỗng rung lên dữ dội và các tầng tháp rực lên các khuôn mặt vặn vẹo đáng sợ , chúng nhìn bác căm thù rồi gào thét :
– Hai Cổ, mày cứ ung dung thêm thời gian nữa đi, ngày tụi tao thoát khỏi cái tháp này là ngày chết của mày đó
Bác lắc đầu rồi quay lưng đi khỏi bỏ mặc những tiếng kêu gào hung dữ đó, đây là tháp Quả Ma mà bác đã luyện dùng để nhốt những ma quỷ, yêu tinh, tà tinh,…..Ngọn tháp này rất lớn đủ để nhốt hơn 200 tên như vậy . Đa số trong đó đều bị bác làm cho suy yếu chỉ còn lại chút tàn hồn hoặc linh tính , bác bày các điểm trận quanh thân tháp và dùng mặt trời và địa mạch bên dưới cùng lúc bào mòn, dần dần giết đi bọn bị giam trong tháp . Bác đi tới một ngôi nhà nhỏ và bên trong tràn đầy u ám, quỷ khí dâng lên khiến bác lắc đầu rồi đẩy cửa vào . Bên trong nhà bầy trí như nhà của người thường, chỉ khác một chỗ là nơi đó có một cái quan tài đặt ở giữa . Khi bác bước chân vào thì từ quan tài vang lên tiếng khóc thút thít của một đứa bé,từ đó hiện ra một quỷ nhi đang thu người khóc nấc lên từng cơn. Bác đi tới xoa đầu nó rồi ngồi xuống nói :
– Ta thương con số mệnh hẩm hiu , mẹ của con với ta vốn là thù địch nhưng phút nguy nan vẫn chọn cái chết để cho con đường sống .Ta cũng đã hứa với mẹ con là sẽ nuôi nấng chăm sóc con rồi
Quỷ nhi này là con của quỷ mẫu đã bị chết khi dung hợp với quỷ giả hủ và tà thần kia và vì ngăn thiết quan âm để cho bác và con mình chạy đã bị giết . Nó nhìn bác rồi cúi xuống thu mình, nó vẫn im lặng không nói gì cả . Bác từ trong túi lấy ra một nén trầm rồi đốt lên đặt cạnh nó, bác nói với giọng trầm và ấm :
– con cứ suy nghĩ cho thấu đáo, khi đã thông thì tới tìm ta
Bác xoay người rời đi, quỷ nhi vẫn ngồi đó khóc nhưng nó nhìn xuống những hương trầm đang bay lên thì khẽ hít một hơi , quỷ nhi đang nhớ mẹ của mình . Bác đi ra ngoài thì thấy tiếng trẻ con đang chơi đùa ở phía xa xa hai đứa con Hạnh và Phúc của bác cùng Nguyễn Khổng đang chơi với nhau rất vui vẻ . Mà Nguyễn Khổng mặc dù là hậu duệ của khổng nhân tộc nhưng nó chỉ mới có sức lực khỏe hơn người thường rất nhiều, nhưng bác có thắc mắc là nó vẫn chưa có kích thước to lớn , ít nhất cũng phải lớn hơn trẻ em bình thường . Bác thấy 3 đứa con mình đang chơi đùa vui vẻ nên đi về một hướng khác . Bác đi theo con đường độc đạo dẫn vào khu nhà này rồi hướng thằng ra núi . Bác đi tới nhà của 7 ếch thì thấy anh ta đang thao thao bất tuyệt ngồi nói những chiến công hiển hách của mình trong thời gian qua, những thanh niên trai làng ngồi nghe thỉnh thoảng cũng gật gù rồi chép miệng , cầm cốc trà lên làm một ngụm lớn . Thấy bác đi tới nên 7 ếch vội ngừng kể rồi gãi gãi đầu nói:
– anh Hai Cổ sao tới nhà em giờ này, để em gọi vợ đi chợ mua đồ về nấu thêm cơm
Bác cười rồi vỗ vai anh ta nói :
– không cần đâu, anh sang đây có việc cần chú giúp . Ngày mai anh với chú ra biển đoạn thành cổ nằm sâu dưới biển được không
Đoạn thành cổ mà bác nhắc tới là đoạn thành nằm sâu dưới biển Quy Nhơn , ngày thường thì không thấy nó rõ nhưng khi thủy triều rút đi thì một đoạn thành lộ ra rất rõ . Nhiều người cho rằng đây là di tích cổ đại của người Chămpa , năm xưa Bình Định cũng là một trong các kinh đô của vương quốc người Chăm . 7 ếch nghe xong thì gật đầu rồi nhớ ra chuyện gì , nhìn bác cười khổ sở :
– anh Hai ơi, em có chuyện gì nói anh đây
Bác nhìn anh ta với ánh mắt kỳ lạ, 7 ếch chỉ vào trong nhà rồi nói :
– anh xem anh cóc ngày nào cũng ăn với ngủ, đã vậy còn ngáy rất to , nhà em không ngủ được nên nói anh tìm cách
Bác à lên một tiếng rồi nhìn vào trong nhà, bên trong có xây sẵn một căn phòng thờ cúng mà nằm chễm chệ bên trên là thiềm thừ . Nó được 7 ếch chiều chuộng nên quyết định sang ở hẳn nhà anh ta, ngày nào cũng có trứng gà ăn , đã vậy còn được tắm nước thơm, xông hơi trầm , đặc biệt là món thuốc lá hảo hạng . Bảo sao nó không mê cho được , bác nói với anh ta :
– ừm, lát sang nhà anh , anh đưa cái này pha vào trong nước tắm cho nó là hết ngay . Chắc em cho nó ăn , cung phụng nhiều quá nên dẫn tới vậy
Bác với anh ta nói thêm một số chuyện nữa rồi bác mới rời đi . Bác đi ra mộ của vợ mình , bác định sẽ đưa hài cốt vợ mình về ở chung với mình . Bác vẫn nhớ in lời nói lúc vợ còn sống, bác đi ra khu nghĩa địa của làng dành để chôn cất người chết . Bác đặt lên mộ một bó hoa ,thắp lên hương rồi tự tay quét dọn cỏ , bụi bẩn mộ của vợ mình . Sau khi làm xong thì bác ngồi xuống , nhưng chưa kịp thì ở phía xa xa có tiếng khóc của một người phụ nữ , bác nghe thấy tiếng khóc ai oán não nề và đầy hận thù , đi về hướng đó thì bác nhìn thấy một người phụ nữ độ tuổi50 đang ngồi trước một ngôi mộ mới chôn cất rồi khóc :
– con ơi là con , sao con dại dột mà bỏ mẹ ở lại hả con ơi ?
Bác đi tới gần rồi đưa khăn tay nhìn bà ấy rồi nói:
– thưa bác , bác lau nước mắt rồi nén đau thương lại . Ở đây gió sương ảnh hưởng sức khỏe lắm
Người phụ nữ nhìn bác rồi lắc đầu , bác nhìn thấy một khuôn mặt khắc khổ và đầy đau thương của bà ấy . Bác ngồi xuống rồi bà ấy như tìm được người tâm sự vừa khóc vừa kể chuyện của mình . Thì ra người chết là con của bà ấy , nửa tháng trước nó có đi lên tỉnh làm công nhân may , rồi nó bị con ông chủ đó nhìn trúng dở trò đồi bại . Con gái bà vì ấm ức liền đi tố giác nhưng mà người xưa có câu nén bạc đâm toạc tờ giấy , con bà mang tiếng chửa hoang vì lời đàm tếu của người xung quanh liền bỏ về quê sống với bà. Con bà cũng có người yêu nhưng vì chuyện này mà đã không còn mặc mũi nào nữa, nhiều lần đòi lại lẽ phải thì đều bị người nhà ông chủ kia hăm dọa , kêu trời không thấu , gọi đất không nghe . Con bà nghĩ quẫn nên đã tự sát bỏ lại bà bây giờ . Bác nghe xong câu chuyện thì ngửa mặt lên trời rồi hít một hơi dài, nói bà ấy :
– bây giờ trời cũng sắp tối rồi, bác mau về nhà đi ạ . Bác giữ sức khỏe đừng để đau buồn mà sinh bệnh
Người phụ nữ ấy gật đầu rồi đứng dậy vừa đi vừa khóc thương con, bác thấy bà ấy đã có chút bệnh về thần trí, đau buồn mà hóa điên đã là không còn hiếm . Sáng hôm sau bác đang ngồi ở đại điện thờ Phật và đang lau chùi đi bụi thì 7 ếch từ phía trước gọi vọng vào :
– anh hai cổ ơi , có người tìm anh này
Bác nhíu mày đi ra cửa thì thấy 7 ếch dẫn theo vài người phía sau,nhìn sơ qua thì thấy đây là một gia đình 3 người . 7 ếch nói đây là người làm ăn với anh ta dạo này, nhà có chuyện nên nhờ bác xem giúp cho . Từ khi đi từ những di tích , trải qua vô số nguy hiểm thì 7 ếch với số đồ quý giá lấy được cũng có một số vốn cực lớn, nênn cũng bắt đầu đi làm ăn , quen biết nhiều người tầng lớp trên . Bác đưa họ ra căn nhà dùng để tiếp khách , họ nhìn bác với ánh mắt dè chừng và người đàn ông độ tuổi 50 nhìn bác rồi nói :
– thưa thầy hai, chẳng dám giấu gì thầy . Con trai chúng tôi dạo này hình như bị quỷ ám,
Nói tới đây đứa con trai tầm 25, 26 sắc mặt vàng vọt xanh xao sợ hãi nhìn bác rồi nói lớn:
– đúng đúng, là quỷ , ..nữ quỷ ám tôi đó thầy . Thầy xem có cách gì bắt nó , giết nó càng tốt
Người mẹ ở cạnh nghe thế cũng vội nói :
– thầy hai cứ ra tay làm phước, nhà chúng con bao nhiêu tiền cũng chịu chi ra.

——————–
   
Thiết kế website bởi: Hội tâm linh

error: Content is protected !!